Vừa đau thắt lưng vừa đau tinh hoàn là bệnh gì?

  19/02/2020

Đau thắt lưng và đau tinh hoàn là những triệu chứng khá phổ biến ở nam giới. Nó có thể cảnh báo một số bệnh nguy hiểm, hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Trượt đốt sống thắt lưng

Trượt đốt sống thắt lưng mà tình trạng một trong các đốt sống ở vùng thắt lưng bị trượt ra khỏi vị trí ban đầu. Trượt đốt sống thắt lưng có thể xảy ra do chấn thương, áp lực lặp đi lặp lại trên cột sống hoặc do xương khớp bị hao mòn do thời gian.

Trượt đốt sống lưng có thể gây đau thắt lưng nếu đốt sống bị trượt ra chèn ép lên một trong các dây thần kinh cột sống. Cơn đau này đôi khi có thể lan xuống tinh hoàn hoặc chân.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

- Tê hoặc ngứa ran ở lưng, mông hoặc chân

- Cảm giác chân yếu khi đứng hoặc đi lại

- Đau và cứng ở lưng

Những triệu chứng này có thể giảm bớt khi bệnh nhân ngồi hoặc nghiêng người về phía trước.

Vừa đau thắt lưng vừa đau tinh hoàn là bệnh gì?

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi vi trùng tích tụ bên trong đường tiết niệu bao gồm bàng quan, thận, niệu quản, niệu đạo.

Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây cảm giác đau, bỏng rát khi đi tiểu. Cơn đau có thể lan xuống tinh hoàn. Bệnh nhân cũng có thể cảm thấy cần đi tiểu liên tục.

Đau dữ dội ở thắt lưng hoặc bụng cùng với sốt, buồn nôn, nôn có thể là dấu hiệu nhiễm trùng thận, loại nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng nhất.

Viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn là bộ phận lưu trữ và vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh. Viêm mào tinh hoàn là sự viêm, sưng tấy của mào tinh hoàn.

Sưng ở mào tinh hoàn có thể gây đau ở bìu và tinh hoàn. Đôi khi cơn đau có thể lan tỏa ra các khu vực khác bao gồm háng, thắt lưng, hai bên hông.

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn có thể là do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, nguyên nhân cũng có thể không rõ ràng và đối với một số người, nó có thể là tình trạng mạn tính.

Người bệnh có thể gặp các triệu chứng khác bao gồm sốt, tiểu đau, tiểu buốt, đi tiểu thường xuyên.

Sỏi thận

Sỏi thận là sự tích tụ của những khoáng chất trong thận. Sỏi thận nhỏ thường không gây ra triệu chứng đáng kể, nhưng sỏi lớn hơn có thể ngăn chặn dòng nước tiểu chảy từ thận.

Sự tắc nghẽn có thể dẫn đến cơn đau ở thắt lưng, hai bên hông, bụng dưới, háng và đầu dương vật.

Các triệu chứng khác của sỏi thận bao gồm:

- Đi tiểu ra máu

- Đau hoặc khó khăn khi đi tiểu

- Nhu cầu đi tiểu tăng

- Buồn nôn và nôn

Tin tức mới Xem tất cả