Vì sao bạn bị đau xương khớp trong thời tiết lạnh?

  26/11/2019

Mọi người thường bị đau xương khớp khi thay đổi thời tiết, đặc biệt là trong các tháng mùa Đông và mùa Xuân. Vậy tại sao tình trạng đau xương khớp thường xảy ra trong thời tiết lạnh?

Vì sao bạn bị đau xương khớp trong thời tiết lạnh?

Áp suất không khí giảm

Áp suất không khí giảm trong thời tiết lạnh có thể làm cho các phân tử nằm trong khớp bị co cứng lại. Lúc này, các phân tử gây áp lực lên dây thần kinh và khiến bạn phải chịu nhiều đau đớn. Thêm vào đó, khi áp suất không khí giảm, các mô sẹo của khu vực bị thương cũng bị kích ứng và gây ra cơn đau khớp.

Lười tập thể dục

Mọi người thích nằm trong chăn hoặc ở nhà hơn là tập thể dục trong mùa Đông. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho khớp bị ảnh hưởng. Lười hoạt động trong thời gian dài có thể khiến khớp bị cứng và đau.

Mức vitamin D thấp

Vào mùa đông, mọi người thường không nhận được vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, vitamin D có vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp. Nó giúp cơ thể hấp thụ calci. Vì vậy, thiếu vitamin D có thể khiến bạn bị đau xương khớp.

Lưu thông máu thấp

Một trong những lý do khiến khớp xương bị đau trong mùa Đông là do quá trình lưu thông máu thấp đến khu vực ngoại vi của cơ thể. Điều này gây cứng khớp và khiến chúng bị đau. 

Độ ẩm cao

Nếu trời trở lạnh có kèm theo độ ẩm tăng cao do mưa thì các gân cơ dễ bị co rút, dịch khớp đông quánh lại. Từ đó, các khớp trở nên khô cứng, khiến người mắc khó cử động. Thêm vào đó, thời tiết lạnh cũng khiến cho các đầu dây thần kinh ở khớp trở nên nhạy cảm và cơn đau sẽ rõ ràng hơn.

Tin tức mới Xem tất cả