Thoát vị đĩa đệm : Điều trị không cần phẫu thuật

  09/01/2018

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là vấn đề mà người bệnh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên các phương pháp này thường thời gian bình phục lâu, tốn kém, nên không được nhiều người chọn lựa. Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm dưới đây bạn có thể tham khảo để không cần phẫu thuật.

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm chỉ là lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp khác thất bại. Khi bị thoát vị đĩa đệm thì vấn đề đầu tiên được các bác sĩ đặt ra đó là sử dụng thuốc. Bên cạnh đó cần có các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh nhanh giảm được các cơn đau, giúp lấy lại sự linh hoạt, sức mạnh của các cơ. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể xem chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật thì cụ thể sẽ là những cách nào?

Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cần được sự kê đơn của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng vì có thể sẽ gặp các tác dụng phụ của thuốc.

Sử dụng thuốc tây điều trị thooát vị đĩa đệm

Các chuyên gia xương khớp cho biết, gần 15% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần can thiệp ngoại khoa để giải quyết cơn đau. Số còn lại nhẹ hơn, thường được điều trị nội khoa kết hợp các biện pháp không dùng thuốc như thay đổi lối sống, tập luyện, ăn uống… Mặc dù điều trị nội khoa hay ngoại khoa là cần thiết và theo chỉ định của bác sĩ, nhưng bên cạnh đó còn có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả có thể kết hợp để quản lý các triệu chứng do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Vật lý trị liệu

Có thể sử dụng cách điều trị như giáo dục, các kỹ thuật như nóng, lạnh, siêu âm, và kích thích điện. Vật lý trị liệu luôn luôn bao gồm các bài tập. Các bài tập kéo dài, bài tập cốt lõi, cách nâng vật nặng và đi bộ. Nhiệt hoặc nước đá, tập thể dục, và các bước khác có thể thực hiện ở nhà để vừa giúp giảm đau đớn và làm cho cột sống của bạn khỏe mạnh hơn.

Các bài tập nhẹ nhàn giúp điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị có thể gây ra đau nhức nhẹ hoặc sưng. Điều này là bình thường, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa nếu phương pháp này làm tình trạng của bạn ngày càng trầm trọng.

Sử dụng đai lưng cột sống, đai lưng y tế

Sử dụng đai lưng cột sống là phương pháp các bác sĩ khuyên dùng khi điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật. Ngoài ra, sử dụng đai lưng y tế còn giúp dự phòng tổn thương cột sống vùng thắt lưng và phòng chống thoát vị đĩa đệm.

Sử dụng đai lưng để điều trị và phòng tránh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa, do vậy bạn cần chú ý đừng để bệnh thêáp nào thì việc thay đổi lối sống cũng là điều tối quan trọng. Nếu bạn đang bị thừa cân, chế độ ăn uống không hợp lý và không tập thể dục thì việc thay đổi nó là rất quan trọng để cải thiện đau lưng.

 

Nguồn: vanphucpro.vn

Tin tức mới Xem tất cả