Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh đẻ không?

  12/09/2020

Chị em mắc bệnh thoát vị đĩa đệm khi còn trẻ thường đặt câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh đẻ không? Để giải đáp cho quý vị được rõ, chúng tôi xin trả lời chi tiết tại nội dung dưới đây.

Ai hay mắc bệnh thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh hiện nay ngày càng trẻ hóa, tỷ lệ người mắc bệnh trẻ tuổi ngày càng cao do lối sống, sinh hoạt và cả những tác động từ môi trường bên ngoài. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh được, đối tượng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là nữ giới nhiều hơn nam giới. Số đông người mắc bệnh thường ở lứa tuổi lao động từ 20-49 tuổi.

Phần lớn nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là do yếu tố nghề nghiệp như những người thường xuyên phải mang vác nặng, lặp đi lặp lại nhiều động tác ở cột sống; ngồi làm việc ở 1 vị trí cố định, ít di chuyển cũng sẽ gây tổn thương đĩa đệm và gây thoái hóa đĩa đệm.

Rất nhiều chị em phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ chẳng may mắc bệnh thường cảm thấy rất lo lắng vì không biết bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh đẻ không hay thoát vị đĩa đệm gây vô sinh hay không? Lý do khiến họ lo lắng là bởi bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ gây ảnh hưởng đến vùng lưng, ảnh hưởng đến thận cũng như chức năng sinh sản.

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh đẻ không?

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh đẻ không?

Có thể khẳng định rằng bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không hề gây ảnh hưởng gì tới chức năng sinh đẻ của phụ nữ khi mắc phải. Nếu có thì đây cũng chỉ là những ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng mà thôi. Vì vậy mọi người hãy tìm cách chữa thoát vị đĩa đệm từ sớm để tránh tác động đến cuộc sống của mình.

Vậy thoát vị đĩa đệm sẽ ảnh hưởng đến những gì?

- Những cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể gây ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân như những hoạt động mạnh, những hoạt động liên quan tới các tư thế như cúi người, gập người điều này đồng nghĩa với việc quan hệ vợ chồng ở những tư thế khác nhau có thể sẽ gây đau nhức và khó chịu. Không chỉ gây đau đớn mà những ảnh hưởng nói trên còn gây ra tâm lý lười yêu đối với người bệnh.

- Một sự ảnh hưởng nữa đến người bệnh thoát vị đĩa đệm nếu mang thai là những khó khăn, mệt mỏi sẽ gấp đôi người thường bởi do phần xương cột sống bị ảnh hưởng và bị yếu đi bởi những cơn đau thoát vị đĩa đệm hành hạ. Thai nhi càng lớn, phần xương cột sống của bà mẹ sẽ phải chịu sức nặng và áp lực đè nén khiến tình trạng đau nhức càng thêm nghiêm trọng hơn.

Giải pháp đối với những người bị thoát vị đĩa đệm

- Thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt của người bệnh chính vì thế mỗi người cần phải có ý thức trong mỗi sinh hoạt hàng ngày như chế độ luyện tập thể dục thể thao, tư thế làm việc và hạn chế bưng bê đồ quá sức.

- Đối với những người đã bị thoát vị đĩa đệm tuy nhiên vẫn đang ở giai đoạn đầu cần được pháp hiện sớm tình trạng để có thể điều trị nhanh chóng bằng các phương pháp đơn giản như các phương pháp vật lý trị liệu, hay uống một số loại thuốc giảm đau theo đơn thuốc của bác sĩ.

- Điều đặc biệt quan trọng là phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm cần dùng đai lưng cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm để bệnh không bị nặng thêm và nhanh khỏi hơn.

Nội dung trên đây chắc chắn đã giải đáp cho thắc mắc phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh đẻ không. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Tin tức mới Xem tất cả