Những thói quen tuyệt đối không nên làm buổi trưa của dân văn phòng

  15/08/2018

Vào buổi trưa bạn không nên làm những điều dưới đây, vì nó gây hại cho sức khỏe hết sức khôn lường.

 

Buôn điện thoại vào buổi trưa

Việc “buôn” điện thoại vào giờ nghỉ trưa là phung phí khoảng thời gian ngắn ngủi. Hơn thế, việc làm này chính là nguyên nhân của chứng chóng mặt, hoa mắt và đau đầu trong giờ làm việc buổi chiều.

“Buôn” điện thoại vào giờ nghỉ trưa là phung phí khoảng thời gian ngắn ngủi

 

Ăn trưa quá muộn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người có thói quen ăn trưa muộn khó khăn trong việc giảm cân. Nghiên cứu được đăng tạp chí Béo phì quốc tế.

Những thói quen tuyệt đối không nên làm buổi trưa của dân văn phòng

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 420 người mạnh khỏe tham gia chế độ ăn uống kiêng trong 20 tuần. Theo đó 40% calo cho một ngày được tập trung vào bữa ăn trưa. Một nửa nhóm ăn trưa là bữa ăn chính trong ngày trước 3 giờ chiều, trong khi một nửa còn lại trong nhóm ăn trưa muộn hơn 3 giời chiều.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn trễ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít năng lượng hơn so với những người ăn sớm. Điều này cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn chính là yếu tố quan trọng trong chương trình giảm cân.

Các nhà khoa học nhận thấy những người có thói quen ăn trưa sớm giảm được trung bình khoảng 10kg (tương đương hơn 11% trọng lượng ban đầu), trong khi phần còn lại chi giảm được khoảng 7,7kg (tương đương 9% trọng lượng ban đầu).

 

Hút thuốc lá quá nhiều

Do trong giờ làm việc, nhiều người phải cố “kìm nén” cơm thèm thuốc của mình. Vì vậy, vào thời điểm ban trưa sau khi ăn, nhâm nhi cốc trà đá là lúc để họ giải tỏa cơn thèm của mình. Có người chỉ hút một vài hơi cho đỡ thèm, nhưng có người tranh thủ hút vài điếu cho đã. Thói quen này thực sự là không tốt, bởi nó đang tiêu tốn một quỹ thời gian của bạn.

Tạo dựng thói quen lành mạnh : không hút thuốc lá

Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu người hút thuốc có nguy cơ ngưng thở khi ngủ cao hơn 2,5 lần so với người bình thường. Hút thuốc làm thay đổi nhịp đồng hồ sinh học, tác nhân phá hỏng giấc ngủ ngon của chính bạn.

 

Ngủ trưa quá lâu

Bạn đang dành hơn 80% thời gian nghỉ trưa cho việc ngủ? Điều đó chẳng tốt chút nào. Việc chìm vào giấc ngủ quá sâu và kéo dài vào buổi trưa sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Đặc biệt là cảm giác nuối tiếc khi phải tỉnh giấc quá nhanh, khiến bạn cảm thấy rất uể oải, tinh thần xuống dốc như chẳng muốn làm việc gì.

Chưa kể việc ngủ trưa tại văn phòng hiện nay phần lớn là nằm nghế hoặc gục xuống bàn ngủ, gây ảnh hưởng rất lớn đến xương cột sống. Đây cũng chính là lí do khiến dân văn phòng hiện nay gặp rất nhiều vấn đề về xương sống như đau lưng, thái hóa đốt sống cổ, thái hóa đốt sống lưng,….

Đai lưng y tế - một sản phẩm phòng chống và điều trị đau lưng dân văn phòng cần có

 

Tin tức mới Xem tất cả