Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đai lưng cột sống

  16/11/2017

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống là loại đai giúp kéo giãn cột sống thắt lưng là vật vô cùng hữu ích cho người bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm, đau mỏi lưng do làm việc nặng, do ngồi lâu như dân văn phòng.

Thuộc thiết bị y tế gia đình nên đa phần các lọai đai đeo lưng cao cấp được sản xuất từ những nguyên liệu ngoại nhập, có chất lượng tương đương với sản phẩm cùng loại đang được sử dụng rộng rãi ở các nước Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với hệ thống thanh nẹp hợp kim định hình được sắp xếp khoa học theo chiều dọc và phần thân được may bằng vải chun đặc biệt có độ bền và đàn hồi cao làm cho sản phẩm nhẹ, thoáng khí, đẹp, tạo ra cảm giác yên tâm và thoải mái cho người sử dụng.

Nên biết cách sử dụng để đai lưng cột sống phát huy được tính năng tốt nhất.

Người thường sử dụng đai lưng cột sống:

- Dự phòng tổn thương cột sống dùng đai lưng cùng ở các đối tượng có nguy cơ cao như:

- Người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc ( lái xe, cảnh sát giao thông, bác sỹ phẫu thuật, công nhân đứng máy... )

- Đang bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng cùng ( theo chỉ định của bác sỹ điều trị )

- Đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ căn nguyên.

- Đau dây thần kinh tọa:

- Đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động quá tư thế hoặc mang vác nặng.- Hỗ trợ sau phẫu thuật, sau khi kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.

Lưu ý khi sử dụng đai lưng cột sống

- Sản phẩm này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, Nhà sản xuất khuyến cáo người

- Sử dụng nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra rõ tình trạng bệnh của mình. Nếu thấy xuất hiện những vết bầm tím hay

- Nổi đỏ da tại vùng tiếp xúc với đai thắt lưng thì ngưng sử dụng và hỏi ý kiến của Bác sỹ. Không đeo sản phẩm khi ngủ.

- Trước khi đeo đai, đảm bảo xì hết hơi ra khỏi đai.

- Để có hiệu quả cao và lâu dài, khi đeo đai nên ở tư thế nằm, sau khi bơm đủ áp suất, tháo bơm ra và bạn có thể thoải mái ngồi dậy, đi lại.

- Khi bơm chú ý không bơm nhanh quá và áp lực cao quá vạch vàng, tốt nhất là chỉ trong phạm vi màu xanh và theo cảm giác của người sử dụng.

- Nếu sử dụng đai lưng cột sống lâu như khi đi lại nhiều hay đi xa, đai có thể bị tuột. ngay khi nghi ngờ đai bị tuột, hãy thực hiện xì hơi và bơm lại như ban đầu.

Tin tức mới Xem tất cả