Nguyên nhân và triệu chứng đau lưng cấp tính

  05/10/2017

Nguyên nhân và triệu chứng đau lưng cấp tính

Nguyên nhân và triệu chứng đau lưng cấp tính

Bệnh đau lưng hiện nay thường gặp là đau lưng cấp tính. Đối tượng mắc bệnh này ngày càng nhiều mà không tìm hiểu các phương pháp để điều trị. Người bệnh nghĩ rằng bệnh đơn giản không cần chữa cũng khỏi nên từ đó để lâu thành đau lưng mãn tính. Muốn điều trị được bệnh này ta cần phải đi tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng đau lưng cấp tính từ đó mới có thể điều trị hiệu quả.

Đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính. Đau kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn được coi là mãn tính. Đau lưng cấp tính thường xuất hiện đột ngột sau một vận động quá mức, trái tư thế gây nên như cúi hay nghiêng người bê một vật nặng, ngồi với nghiêng người để lấy một vật ở trên cao hoặc cố đẩy xe máy lên chỗ cao khiến cơ thể phải vặn người đi rồi nghe thấy cục một cái và xuất hiện đau lưng.

Nguyên nhân và triệu chứng đau lưng cấp tính

– Thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân khiến các cơ, dây chằng, mạch máu và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức. Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, đau mỏi lan toả hai bên cột sống lưng.

– Làm việc trong một tư thế cố định cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo, cũng gây đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức âm ỉ dọc cột sống, các động tác cúi, ngửa, xoay hơi khó khăn.

– Vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau.

– Khi cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể hay vật nặng, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp.

– Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp.

– Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp.

Hầu hết chứng đau lưng từng bước được cải thiện với việc điều trị tại nhà và tự chăm sóc. Đau lưng cấp tính có thể chữa trị bằng nhiều phương pháp nội, ngoại khoa và còn có thể điều trị bệnh đau lưng bằng thảo dược. Phần lớn bệnh sẽ thuyên giảm. Nhưng trong trường hợp phức tạp, đau mãi mà không hết, hay đau trở đi trở lại, cần phải đi sâu hơn trong vấn đề định bệnh và cần phải gặp bác sĩ chuyên môn.

Tham khảo đai lưng cao cấp PresiTom có công dụng hỗ trợ điều trị đau thắt lưng cấp và mãn tính: Tại đây

Đai lưng cao cấp PresiTom cho khả năng định hình mạnh mẽ nhờ hệ thống đặc biệt vận hành với 2 dây kéo, vòng đai được đóng lại.

http://vanphucpro.vn/uploads/tiny_uploads/LOGO%20CHUAN1.png

ĐAI NẸP CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH HÀNG ĐẦU
Website: http://www.vanphucpro.vn/

Tin tức mới Xem tất cả