Nguyên nhân nào khiến lưng bạn bị đau hơn

  30/07/2019

Lưng đau là hiện tượng hầu hết bất cứ ai đã từng gặp phải và trải qua. Có những người bị đau lưng dai dẳng và không thể hiểu được tại sao càng ngày lại càng đau như vậy, trong khi mình đã nghỉ ngơi, điều trị. Hãy đọc xem bạn có mắc các sai lầm khiến lưng mình bị đau hơn không nhé.

Đứng hoặc ngồi sai tư thế

Đứng hoặc ngồi sai tư thế có thể gây áp lực lên lưng của bạn. Để hạn chế áp lực lên lưng, bạn nên nghỉ giải lao nếu phải đi bộ cả ngày, nên đứng thẳng lưng. Khi ngồi có thể đặt một cái gối sau lưng để ngồi dựa vào và không nên ngồi bắt chéo chân.

Hãy sử dụng đai lưng cột sống cho người bị đau lưng để giúp cho cột sống lưng luôn ở tư thế đúng nhất, hạn chế gây áp lực lên lưng.

Nâng vật không đúng cách

Bạn có thể bị đau lưng nếu nâng vật nặng không đúng cách. Theo các nhà khoa học, cách nâng vật nặng đúng là: Không sử dụng cơ lưng để nâng, không uốn cong thắt lưng. Nên mở rộng chân bằng vai và gập đầu gối sau đó sử dụng lực từ cơ bắp và chân của bạn để nâng vật nặng.

Nghỉ ngơi quá nhiều 

Bạn có thể cần nghỉ ngơi khi bị đau lưng. Tuy nhiên, nghỉ ngơi một chỗ quá nhiều có thể làm cho cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bị đau lưng, bạn hãy cố gắng ngồi dậy và di chuyển xung quanh nhà mỗi ngày 10 - 15 phút. Tập thể dục thường xuyên cũng rất quan trọng để kiểm soát cơn đau lưng. Bạn nên áp dụng các bài tập như tập thể dục nhịp điệu, đi bộ hoặc bơi lội...

Không quan tâm đến cân nặng

giảm cân có thể giúp giảm đau lưng hiệu quả. Nếu bạn đang bị đau lưng và thừa cân thì hãy giảm cân ngay vì thừa cân có thể làm tăng áp lực lên cột sống và cơ bắp của bạn. Để giảm cân, bạn nên tập thể dục thường xuyên, có chế độ ăn ít chất béo và calo...

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho tim và phổi mà nó cũng có hại cho xương của bạn. Các hóa chất trong khói thuốc lá có thể cản trở lưu lượng máu và chất dinh dưỡng đến cột sống và đĩa đệm. Nicotine trong thuốc lá cũng khiến cột sống bị lão hóa nhanh hơn bình thường. Hút thuốc cũng khiến bạn nhạy cảm hơn với những cơn đau mạn tính và làm chậm quá trình lành vết thương.

Đau lưng do hút thuốc lá

Nếu bạn đã hoặc đang mắc các sai lầm trên thì hãy nhanh chóng sửa đổi để “từ giã” căn bệnh đau lưng nhé.

 

 

Tin tức mới Xem tất cả