Nguyên nhân khiến cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn

  06/08/2019

Những cơn đau lưng ngày càng tồi tệ hành hạ khiến bạn mệt mỏi và khó khăn trong khi sinh hoạt. Bạn có biết nguyên nhân nào khiến tình trạng đau lưng của bạn ngày càng tồi tệ hơn không? Hãy xem có mắc phải những nguyên nhân dưới đây không nhé.

Nguyên nhân khiến cơn đau lưng trở nên tồi tệ hơn

Ngồi trong thời gian dài

Ngồi một chỗ trong thời gian dài có thể làm trầm trọng thêm cơn đau lưng. Nguyên nhân là do ngồi nhiều sẽ tăng áp lực lên đĩa đệm và khiến các khớp thoái hóa nhanh hơn. Để giảm đau lưng, bạn hãy chú ý đứng dậy di chuyển nhẹ nhàng hoặc vươn vai để cơ thể được hoạt động và giải tỏa áp lực cho xương sống.

Ngồi sai tư thế

Tương tự như ngồi quá nhiều, ngồi sai tư thế có thể gây áp lực lên lưng dưới. Để giảm đau lưng, bạn nên ngồi thẳng lưng và dựa nhẹ vào ghế.

Lười vận động

Lười vận động có thể khiến cột sống bị thoái hóa nhanh và khiến tình trạng đau lưng tồi tệ hơn. Để giảm đau lưng, bạn nên dành 15 - 20 phút mỗi ngày để tập luyện. Để vận động nhiều hơn, bạn có thể đi thang bộ và đỗ xe ở những nơi xa lối vào.

Mang vác đồ vật sai tư thế

Nếu mang vác đồ vật sai tư thế (dù những thứ đó không nặng để gây đau đớn) lưng của bạn vẫn có thể bị đau. Ngoài đồ vật, bế trẻ sơ sinh sai cách cũng khiến bạn bị đau lưng dưới. Tư thế đúng khi mang vác vật là đứng thẳng, khi nâng vật cần dùng lực của cánh tay, không cúi nâng vật nặng.

Giường ngủ không phù hợp

Một yếu tố khác có thể khiến cơn đau lưng của bạn tồi tệ hơn là giường ngủ. Nếu ngủ trên một chiếc giường không phù hợp, cột sống có thể chịu áp lực trong thời gian dài và khiến bạn bị đau lưng.

Giải pháp cho người đau lưng

Biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục tốt hơn. Hãy tránh xa các nguyên nhân khiến bạn đau lưng trên đây. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng đai lưng cho người bị đau lưng để giúp tình trạng đau lưng giảm thiểu nhé.

 

Tin tức mới Xem tất cả