Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

  10/10/2017

Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

Theo thống kê mới đây đã chỉ ra rằng, đang có hàng triệu người phải sống chung với căn bệnh khó chịu mang tên là đau lưng. Nó khiến cho sinh hoạt và vận động bị đảo lộn, thậm chí nhiều người còn rơi vào chứng trầm cảm do mất ngủ, giấc ngủ bị rối loạn. Vậy đau lưng nằm như thế nào thì mới có thể ngủ ngon? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Đau lưng nằm như thế nào?

Với những người đang bị đau lưng luôn đặt ra câu hỏi rằng không biết đau lưng nằm như thế nào thì mới có thể ngủ ngon, không mệt mỏi và khó chịu. Ngay sau đây sẽ là một số tư thế để bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Tư thế nằm ngửa

Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

Thực thế thì chưa có một quy tắc nào liên quan tới việc đau lưng nằm như thế nào mới là hợp lý nhất. Tuy nhiên, muốn có giấc ngủ ngon thì đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Với những người có thói quen nằm ngửa, vậy thì tốt hơn hết là kê 1 chiếc gối ở dưới đầu và 1 chiếc gối ở dưới thắt lưng.

Đây là 2 vị trí trọng lực của trái đất, hơn nữa nó cũng sẽ giúp ổn định độ cong của cột sống một cách tự nhiên, đồng thời chữa chứng đau lưng được hiệu quả hơn. Nhưng có điều, người bị đau lưng dưới nếu ngủ ở trong tư thế này dường như sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Do đó, sự hỗ trợ của gối chính là giải pháp tuyệt vời để giảm nhanh áp lực do trọng lực đang đặt lên trên lưng. Khi ngủ ở tư thế nằm ngửa người bệnh cần chú ý hơi cong nhẹ đầu gối.

Tư thế nằm sấp

Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

Nếu như ngủ ở trong tư thế này, khi đó phần trọng lực chắc chắn sẽ buộc cột sống của chúng ta hướng xuống phía bụng. Chính điều này sẽ làm cho người bị đau lưng gặp phải những khó chịu nhất định. Hơn nữa, khi nằm sấp cũng sẽ làm ảnh hưởng tới nội tạng và ngực bị chèn ép gây ra hiện tượng khó thở. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ tới sự tương trợ của 1 chiếc gối đặt ở dưới bụng. Nó sẽ ngăn không cho lưng bị uốn cong quá mức.

Tư thế nằm nghiêng

Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

Nếu như duy trì thói quen nằm nghiêng thì chắc chắn đây sẽ là một điều cực kì tốt với những người đang mắc chứng đau lưng. Những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đã chỉ ra rằng, đây chắc chắn là một vị trí cực kì tốt với người đang bị đau lưng. Nhưng nằm nghiêng không thôi thì vẫn chưa đủ, bạn vẫn cần phải sự hỗ trợ của gối ôm, hãy kẹp gối ở giữa 2 chân, ngoài ra cũng nên kê thêm 1 chiếc gối ở dưới thắt lưng. Đây là 2 vị trí vô cùng thích hợp đối với những người thường bị đau lưng nhằm giảm viêm đau, kể cả trong những chuyển động dù là nhỏ nhất.

Những chú ý khi ngủ với người bị đau lưng

Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

Ngoài việc đau lưng nằm như thế nào? Thì dùng một chiếc nệm quá lâu trong vòng 8 ngày sẽ khiến cho cơn đau thêm phần nghiêm trọng. Vì thế nên tốt nhất bạn phải thay thế chiếc nệm mới. Hiện nay không có chiếc nệm nào được sản xuất dành riêng cho người đang bị đau lưng nên bạn chọn một chiếc nệm mới, chú ý tới độ cao để khi nằm cảm thấy thoải mái nhất.

Khi có một chiếc giường ngủ thoải mái sẽ khiến bạn có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Còn nếu như chiếc giường không được thoải mái, sử dụng nệm quá mềm và quá cứng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, khi dậy sẽ thấy cơ thể bị đau nhức, mệt mỏi.

Thức dậy như thế nào mới đúng?

Người đang bị đau lưng nằm như thế nào để ngủ ngon?

Ngoài cách nằm như thế nào thì tư thế dậy khỏi giường cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp phòng tránh những cơn đau do bệnh đau lưng được tốt nhất. Khi dậy, hãy chú ý nằm nghiêng người sang một bên, đặt chân từ từ xuống giường, tay nhẹ nhàng đẩy phần thân trên lên và ngồi dậy nhẹ nhàng. Khi ngồi dậy với tư thế đúng sẽ giúp cho giấc ngủ thêm phần trọn vẹn, đồng thời giảm nhanh triệu chứng đau lưng, huyết áp.

Tin tức mới Xem tất cả