Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi massage không

  08/08/2019

Hiện nay có 2 luồng thông tin về việc người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi massage không. Vậy đâu mới là sự thật?

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi massage không

Bị thoát vị đĩa đệm có nên massage hay không phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người. Có rất nhiều bệnh nhân nhận được kết quả tốt sau khi áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp không nên hoặc hạn chế…

Như chúng ta đều thấy, khi thoát vị đĩa đệm ở những giai đoạn cuối, tình trạng đĩa đệm rất tệ. Chỉ cần những tác động rất nhỏ cũng có thể khiến cho bệnh trở nên nặng thêm và không thể khắc phục được. Do đó, tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng không phải ở giai đoạn nào người bị thoát vị đĩa đệm cũng có thể massage.

Giai đoạn chớm và giai đoạn thứ 2, khi đĩa đệm mới ở tình trạng nhẹ và sưng vừa phải, bệnh nhân hoàn toàn có thể áp dụng cách trị liệu này. Những tác động xoa bóp và bấm huyệt nhẹ nhàng sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, khí huyết lưu thông. Những huyệt đạo trên cơ thể được tác động hợp lý cũng là một phương thức rất tốt để điều trị chứng thoát vị đĩa đệm.

Khi bệnh tiếp tục tiến triển xấu đi sang giai đoạn 3, bạn nên lưu ý đôi chút. Massage không hoàn toàn cấm áp dụng với trường hợp này, nhưng phải sử dụng đúng và hợp lý. Không nên làm với lực quá mạnh, hãy đấm bóp nhẹ nhàng. Giai đoạn cuối rất nguy hiểm, bạn nên tránh áp dụng nếu chưa nhận được sự tư vấn và cho phép của các bác sỹ.

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp trị liệu massage chữa thoát vị đĩa đệm theo hướng dẫn của chuyên gia, bạn nên sử dụng đai lưng cột sống cho người bệnh. Đai lưng cột sống cho người thoát vị đĩa đệm giúp phân tán lực lên cột sống, giảm đau cho người bệnh hiệu quả.

Đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

 

Tin tức mới Xem tất cả