Nếu bạn bị đau lưng mạn tính, hãy tập thiền

  19/02/2020

Đối với những người bị đau lưng mạn tính, thiền định là một phương pháp trị liệu khá hiệu quả, đồng thời, nó còn giúp giảm bớt những triệu chứng kèm theo như lo âu, stress, trầm cảm, các vấn đề về giấc ngủ...

Không giống như các phương thuốc giảm đau hoặc những thủ thuật y tế, thiền không tác động trực tiếp đến bạn, nó là cách bạn tự điều chỉnh cơ thể của mình.

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, không phải ai cũng có thời gian để tập sâu về bộ môn này. Song theo nghiên cứu, chỉ cần dành chút ít thời gian và nỗ lực để tập thiền thì bạn đã có thể thu được những lợi ích lâu dài cho cơ thể. Cảm giác về cơn đau của người tập đã giảm đáng kể chỉ sau 20 phút thiền trong khoảng 3 ngày liên tục.

Nếu bạn bị đau lưng mạn tính, hãy tập thiền

Theo đó, sự thư thái sau khi tập thiền có thể giúp thay đổi ngưỡng chịu đau của cơ thể. Một điều đáng ngạc nhiên từ nghiên cứu này là các ứng viên tham gia ngồi thiền đã giảm đau đáng kể trong khoảng thời gian dài, không chỉ trong hoặc sau khi thiền định. Điều này khác hẳn với các phương pháp khác như phân tâm (chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian thực hiện).

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thực hiện những bài tập đơn giản. Khi tập thiền, bạn nên mặc quần áo thoải mái để khí huyết lưu thông dễ dàng.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách ngồi thẳng lưng, không căng cơ (sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất), đặt đồng hồ trong khoảng thời gian bạn muốn tập. Khi bắt đầu, hãy nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể, không di chuyển cho đến khi kết thúc. Tập hít vào và thở ra. Bạn có thể tưởng tượng những suy nghĩ tiêu cực, lo âu của bạn giống như những vệt màu đen và thở ra. Hít thở sao cho tất cả những điều đen tối được đẩy hết ra ngoài. Bạn nên duy trì thói quen tập thiền ở nơi yên tĩnh khoảng 2 lần/ ngày (vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ).

Tập thiền định hay thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, vừa sức mỗi ngày kết hợp chế độ ăn uống khoa học và duy trì sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh là cách đơn giản giúp bạn cải thiện đau lưng hiệu quả.

Tin tức mới Xem tất cả