Làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout?

  14/05/2020

Gout là bệnh mạn tính đặc trưng bởi những cơn đau đớn dữ dội tại khớp, tiêu biểu nhất là khớp ngón chân cái. Thật không may, bệnh gout có thể lây lan khắp cơ thể và nó khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Vậy làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout?

Làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout?

Phương pháp điều trị thông thường khi mắc gout là sử dụng các loại thuốc chống viêm, giảm đau khi bệnh xuất hiện và những thuốc giảm acid uric máu để ngăn chặn cơn đau tái phát. Các thuốc thường được sử dụng trong điều trị bệnh gout bao gồm:

- Colchicine: Colchicine là thuốc chống viêm được kê đơn cho cơn đau cấp tính hoặc khi bắt đầu dùng thuốc hạ acid uric. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự bùng phát bệnh gout.

- Corticosteroid: Corticosteroids là thuốc chống viêm mạnh thường được kê toa để kiểm soát cơn đau cấp tính. Corticosteroids giúp giảm viêm nhanh chóng, nó có thể dùng theo đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào các khớp bị viêm.

- Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): NSAID là một loại thuốc giảm đau gout cấp tính khá phổ biến. Nó có thể giúp giảm sưng viêm nhanh chóng và rút ngắn cơn đau, đặc biệt nếu dùng trong 24 giờ đầu tiên.

- Thuốc allopurinol: Allopurinol được gọi là chất ức chế xanthine oxidase (XOI), làm giảm sản xuất acid uric của cơ thể. Nó là một loại thuốc giảm acid uric máu, ngăn ngừa cơn đau gout tái phát hiệu quả.

- Thuốc febuxostat: Febuxostat là loại thuốc uống có khả năng làm giảm sản xuất acid uric của cơ thể. Thuốc có thể giảm tần suất xảy ra cơn đau gout và khiến chúng ít nghiêm trọng hơn. Bạn có thể bị bùng phát cơn đau khi bắt đầu uống thuốc lần đầu tiên.

- Thuốc lesinurad: Lesinurad là một loại thuốc uống giúp cơ thể loại bỏ acid uric máu hiệu quả. Nó có thể được dùng cùng các loại thuốc khác, chẳng hạn như allopurinol hoặc febuxostat.

- Thuốc pegloticase: Pegloticase là loại thuốc được sử dụng truyền qua tĩnh mạch. Nó có khả năng thay đổi acid uric thành một chất gọi là allantoin mà cơ thể của bạn loại bỏ dễ dàng. Pegloticase được dành riêng cho những người dùng các loại thuốc khác không có tác dụng.

Các loại thuốc điều trị bệnh gout có thể giúp giảm đau trong một số trường hợp. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

 

Tin tức mới Xem tất cả