Hỗ trợ phòng chống và chữa gai cột sống bằng Đai lưng cột sống

  19/03/2020

 

Gai cột sống là căn bệnh chỉ nghe thấy tên đã khiến nhiều người sợ hãi. Không chỉ gây đau nhức, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, biến chứng của gai cột sống còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Đó là lý do, chúng ta cần phải hiểu đúng và nắm rõ thông tin về bệnh gai cột sống.

Hỗ trợ phòng chống và chữa gai cột sống bằng Đai lưng cột sống

Những dấu hiệu không thể bỏ qua về Gai cột sống

Triệu chứng đầu tiên là đau, mỏi ở vùng cột sống cổ hoặc vùng gai cột sống lưng. Bệnh nhân có thể cảm thấy đơ, vận động kém hơn so với bình thường.

Cơn đau tăng dần theo vận động của cơ thể hoặc người bệnh giữ cơ thể ở một tư thế bất lợi như đứng lâu hoặc ngồi lâu.

Ở mức độ nặng, gai xuất hiện nhiều, gai cọ xát vào thần kinh thì sẽ xuất hiện dấu hiệu thần kinh. Gai chèn thần kinh ở cột sống cổ gây đau tê, lan xuống cánh tay và bàn tay. Gai cột sống thắt lưng cho người bệnh cảm giác đau ê ở hai mông và đau lan xuống hai chân, tê cả bàn chân.

Nguyên nhân dẫn đến Gai cột sống

Bệnh gai cột sống bắt nguồn từ việc đĩa đệm tại giữa hai đốt sống bị thoái hóa. Do chịu ảnh hưởng bởi tuổi tác, áp lực mạnh từ việc vận động, các bao xơ đĩa đệm bị mất nước, nứt vỡ và xẹp đi. Từ đó, các đốt sống liền kề tiếp xúc trực tiếp với nhau và mòn dần do ma sát. Kéo theo đó sẽ hình thành các gai xương, gây đau và cản trở cử động của các khớp.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến gai cột sống:

- Viêm xương khớp hoặc viêm gân: Quá trình viêm lâu ngày làm phần sụn đốt sống bị hao mòn, khiến bề mặt sụn trở nên thô ráp, xù xì và cuối cùng hai bề mặt xương tiếp xúc, cọ xát với nhau. Phản ứng này làm kích thích các tế bào tạo xương tự chỉnh sửa lại, cuối cùng dẫn đến việc xương thừa, gai mọc ra.

- Gai cột sống do sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống: Trường hợp này thường gặp trong thoái hóa cột sống ở những người lớn tuổi. Khi sụn khớp bị thoái hóa và xẹp xuống, các dây chằng giữa các đốt sống sẽ chùng giãn. Từ đó, cơ thể sẽ có phản ứng tự nhiên làm cho dây chằng dầy lên để có sức giữ vững cột sống. Lâu ngày, canxi sẽ tụ lại trên dây chằng và tạo ra gai xương.

- Do chấn thương: Gai xương có thể là kết quả của việc xương tự tu bổ sau khi liên tục bị chấn thương như sức ép, va chạm, cọ xát.

Hỗ trợ phòng chống và chữa gai cột sống bằng Đai lưng cột sống

Hiện nay các phương pháp chính được nhiều người ứng dụng chữa gai lưng cột sống bao gồm: Sử dụng thuốc tây, phẫu thuật, vật lý trị liệu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ nếu người bệnh có gai nhưng không gây đau thì không cần phải điều trị. Trường hợp bệnh nhân bị đau thì trước hết cần phải nghỉ ngơi, tránh hoạt động để giảm áp lực lên vùng bị đau. Sau đó, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây ra gai cột sống và điều trị theo phác đồ khác nhau.

Hỗ trợ điều trị gai cột sống bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu để giúp giảm ảnh hưởng của gai. Nhưng vật lý trị liệu chỉ giảm đau được một phần nào ở phần mềm. Khi khớp bị sưng, viêm hay gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy thì vật lý trị liệu không có tác dụng.

Việc điều trị gai cột sống bằng thuốc Tây có thể ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày… do tác dụng phụ của thuốc.

Chính vì vậy, điều trị bệnh gai cột sống thường nghiêng về bảo tồn nhiều hơn. Sử dụng đai lưng cột sống được đánh giá là phương pháp hiệu quả, an toàn với sức khỏe của người bệnh khi sử dụng hỗ trợ điều trị trong thời gian dài. Sản phẩm dự phòng tổn thương cột sống thắt lưng cho những đối tượng như : người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, người bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, đau thần kinh tọa và hỗ trợ sau phẫu thuật để có kết quả tốt và nhanh nhất.

Phương pháp bảo tồn cột sống bằng đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống còn có chức năng phòng chống nguy cơ gây đau lưng, gai cột sống, đặc biệt cần thiết với những người có nguy cơ mắc bệnh cao như làm việc văn phòng, lái xe, cảnh sát giao thông, bác sĩ,….

 

 

Tin tức mới Xem tất cả