“Hô biến” chứng đau lưng, bảo vệ giấc ngủ mỗi đêm

  30/09/2017

“Hô biến” chứng đau lưng, bảo vệ giấc ngủ mỗi đêm

“Hô biến” chứng đau lưng, bảo vệ giấc ngủ mỗi đêm

Làm gì khi chứng đau lưng cản trở giấc ngủ của bạn mỗi đêm? Chuyện nhỏ, miễn bạn biết được những mẹo “thần kỳ” sau đây!

Chứng đau lưng có thể xảy ra với tất cả mọi người, dù ở độ tuổi nào. Không chỉ gây nhiều phiền toái và bất tiện trong cuộc sống, chứng đau lưng còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm bệnh nhân luôn mệt mỏi. Vậy làm thế nào để có được giấc ngủ ngon? Cùng PresiTom tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Một số gợi ý giúp ngủ ngon khi đau lưng

Nếu cơn đau lưng làm bạn không thể ngủ được về đêm, bạn có thể thử áp dụng những gợi ý dưới đây để giúp cải thiện tình trạng:

- Đặt một chiếc gối hoặc đệm nhỏ giữa đầu gối khi nằm nghiêng. Cố gắng giữ cho 2 chân không chạm vào nhau. Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn nhỏ, cuộn lại và để dưới thắt lưng của mình. Với nhiều bệnh nhân có vấn đề với lưng và hông, điều này có thể giúp giảm sức căng tại những bộ phận đó.

- Nếu nằm ngửa khi ngủ, bạn cũng có thể để đệm dưới đầu gối của mình hoặc một chiếc khăn đã được cuộn lại và lót dưới đường cong của lưng.

- Khi chọn nệm, bạn nên tìm sản phẩm có chất liệu cứng nhưng vẫn êm ái, có độ căng vừa phải cũng như không lún nhiều lúc nằm. Những chất liệu nệm được khuyến khích sử dụng là cao su thiên nhiên hoặc xơ dừa.

- Giữ đầu ở đúng vị trí. Dùng một cái gối để lấp đầy khoảng trống giữa đầu và vai. Cách này sẽ giữ cổ bạn nằm ở giữa mà không bị lệch sang một bên, gây nên hiện tượng đau cổ khi thức dậy.

- Lập ra thời gian biểu cho việc nghỉ ngơi. Khi ngủ không đủ, các cơ sẽ không được thư giãn kịp thời và khiến bạn mệt mỏi lúc thức dậy.

- Khi gặp cơn đau khá nghiêm trọng và bạn cần phải nằm xuống để có thể cảm thấy thoải mái, cố gắng ngồi dậy thường xuyên. Điều này có thể làm giảm sự xơ cứng ở các cơ lưng và giảm đau, hỗ trợ bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Nếu vẫn bị đau lưng và thường xuyên thức giấc ban đêm, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những phương pháp điều trị, chẳng hạn như uống thuốc giảm đau hoặc tập vật lý trị liệu.

Lưu ý an toàn

Khi muốn đứng lên và ra khỏi giường, đừng bao giờ đột ngột thay đổi tư thế đang nằm. Điều này sẽ làm các cơ bị căng ra và dẫn đến tình trạng đau lưng nghiêm trọng hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết về cách để có được giấc ngủ ngon khi bị đau lưng và áp dụng thành công. Chúc bạn luôn vui khỏe.

http://vanphucpro.vn/uploads/tiny_uploads/LOGO%20CHUAN1.png

ĐAI NẸP CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH HÀNG ĐẦU
Website: http://www.vanphucpro.vn/

Tin tức mới Xem tất cả