Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp đeo đai lưng điều trị đau lưng

  16/11/2017

Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp đeo đai lưng điều trị đau lưng

Bệnh đau cột sống, thoái hóa , thoát vị đĩa đệm…  đã và đang trở thành một căn bệnh phổ biến trong thời buổi hiện nay, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biến chứng mà bệnh gây ra cũng không hề nhẹ.

Về phương diện điều trị, thế giới đã tìm ra rất nhiều phương pháp điều trị nhưng hầu hết đều không cho kết quả khả quan vì nguồn gốc của bệnh này bắt nguồn từ hành vi hoạt động, thói quen sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Vì vậy, phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm chính là các thiết bị, bài tập vận động mang tính chất vật lý trị liệu nhằm điều trị về thói quen của bệnh nhân. Trong đó,đeo đai điều trị đau cột sống ( cổ , lưng ) là một phương pháp đơn giản,vừa linh hoạt nhưng hiệu quả mang lại tương đối cao mà chi phí điều trị của nó lại rất thấp, phù hợp với nhiều đối tượng.

 Mối tương quan giữa bệnh đau lưng và việc đeo đai lưng

- Đau lưng do thoái hóa đốt sống , hẹp đốt sống , thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có nguyên nhân gây bệnh mang tính vật lý . do hệ xương sống thường xuyên chịu áp lực trọng lượng đè nén trong một thời gian dài. Làm biến dạng đường cong sinh lý của cột sống,gây ra sự chèn ép,lên các dây thần kinh chạy dọc theo cột sống. Bệnh thường xuất hiện ở những nhóm sau : 

-Người có trọng lượng cơ thể cao 

-Người lao động trong môi trường khiêng vác nặng 

-Người có thói quen ngồi, đứng lâu ( nhân viên văn phòng, công nhân may mặc..)

Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp đeo đai lưng điều trị đau lưng
 
Đai lưng đau cột sống được thiết kế dựa trên nguyên lý định hình cố định cột sống để tiến đến khôi phục đĩa đệm đã thoát vị trở lại như ban đầu.

- Đai lưng làm nhiệm vụ định hình cho lưng của bệnh nhân luôn trong tư thế thẳng lưng ( vì hầu hết người bị bệnh này là do ngồi lâu trong tư thế khom lưng- đây là tư thế ảnh hưởng xấu đối với cột sống), đồng thời hạn chế khả năng khom lưng của người đeo, dần dần tập cho người bệnh thói quen ngồi thẳng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày

- Đai đeo lưng giúp giải tỏa, phân tán, làm giảm áp lực trọng lượng tác động lên cột sống: Trạng thái bình thường, toàn bộ áp lực của phần phía trên cơ thể sẽ đi qua cột sống và đi xuống chia đều ở hai chân; nhưng khi đeo đai thì một phần áp lực sẽ chia đều trên đai và đi xuống mông và truyền qua hai chân.

- Biểu hiện căn bản của bệnh đau lưng, đau cột sống là đau mỏi ,tê rân ran các vùng vai gáy ,mông,đùi,chân.. hoặc đau tại vị trí các đốt sống. Cũng chính là do áp lực đè các đốt sống dẫn tới đĩa đệm bị đẩy phình ra ngoài đụng, đè lên dây thần kinh quản lý các chi tay, chân và các vùng khác.

Vì thế nguyên lý nâng giữ của đai lưng rất hiệu quả và phù hợp với vấn đề này, đai lưng giúp giải tỏa áp lực, giữ cố định đốt sống ở vị trí thích hợp,không để bị chèn ép,và với yếu tố linh hoạt có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi của đai lưng thì bệnh nhân dễ dàng sử dụng tập luyện để cột sống có được thói quen định vị ở vị trí tốt.là tiền đề để cột sống có thể phục hồi được nhanh hay không. Đây là điều quan trọng nhất của phương pháp vật lý trị liệu.

Tin tức mới Xem tất cả