Giảm đau nhức xương khớp bằng biện pháp tự nhiên

  19/02/2020

Viêm xương khớp làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có cả người trẻ tuổi. Đây là bệnh phổ biến, gây đau đớn và người bệnh thường bị rơi vào ma trận thông tin về cách chữa bệnh cũng như những lời hứa chữa khỏi bệnh hiệu quả. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết phải làm gì để cải thiện bệnh của mình, hãy thử những phương pháp sau để giúp giảm cơn đau do viêm khớp gây ra.

Giảm đau nhức xương khớp bằng biện pháp tự nhiên

Giảm cân

Cân nặng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh viêm khớp. Nếu người bị viêm khớp đang bị thừa cân, áp lực xuống các khớp sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn hơn. Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là duy trì một trọng lượng khoẻ mạnh và giảm cân nếu có thể.

Theo GS Roy Altman - Khoa Thấp khớp, Đại học California, Los Angeles (Mỹ), khi giảm được một trọng lượng đáng kể, một số người sẽ cảm thấy hết các triệu chứng đau nhức.

Tập thể dục

Có không ít người nghĩ rằng tập thể dục làm tình trạng viêm trở nên tồi tệ hơn nhưng thực tế, phải nghĩ ngược lại mới đúng.

Hoạt động thể chất rất cần thiết cho những người bị viêm xương khớp. Hoạt động này chỉ đơn giản là đi bộ quanh căn hộ của mình (nếu người bệnh lớn tuổi) hoặc bơi lội (nếu người bệnh trẻ tuổi hoặc thể trạng cho phép), tập aerobic, đi xe đạp hoặc một bài tập phù hợp tham khảo từ các bác sỹ chuyên khoa.

Biện pháp khắc phục tại chỗ

Bạn có thể dùng một số loại kem bôi ngoài da, tuy nhiên, cách này có thể không đạt được tác dụng như mong đợi. Có một số loại thuốc chống viêm không steroid làm giảm đau viêm khớp đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, khuỷu tay, cổ tay, cổ và tay bạn có thể dùng theo sự chỉ dẫn của dược sỹ và bác sỹ. Bên cạnh đó, hãy luôn dùng đai lưng y tế nếu bạn bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng.

Dù thông tin về bệnh và cách chữa bệnh rất nhiều và bạn dễ dàng tiếp cận, tuy nhiên, bạn không nên tự ý tìm cách điều trị mà hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để được thăm khám cụ thể, có những lời khuyên hợp lý từ các bác sỹ nhằm tìm ra cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Tin tức mới Xem tất cả