Đau vai – Tiềm ẩn những nguy cơ khó lường

  09/11/2017

Đau vai – Tiềm ẩn những nguy cơ khó lường

Đau vai – Tiềm ẩn những nguy cơ khó lường

Đau vai ( hoặc chỉ đau một bên vai ) không chỉ là tổn thương ở vai mà đôi khi còn là triệu chứng của các bệnh lý khác. Đây là triệu chứng rất phổ biến, gây khó khăn trong cử động, xoay vai, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Mời bạn đọc hãy tham khảo những thông tin ở bài viết dưới đây.

1.Tại sao mắc đau vai?

Đau mỏi vai tình trạng có thể gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em, người trưởng thành hơn cho đến những người cao tuổi. Các cơn đau có thể xảy ra do các nguyên nhân bình thường do va chạm, tổn thương nhẹ từ cuộc sống, khi làm việc nhưng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy những bệnh lý mãn tính nguy hiểm.

Một số nguyên nhân dẫn đến đau vai được các chuyên gia chỉ ra đó là:

-Do gặp phải chấn thương, va đập vào vật cứng phía bả vai từ đó những tổn thương trực tiếp, có thể nặng hay nhẹ đều dẫn đến đau khớp bả vai.

-Các tư thế vận động, thói quen sinh hoạt cũng là nguyên nhân thường gặp khi nó dễ dàng gây đau nhức khớp vai trái.

-Làm việc thường xuyên, ngồi im một chỗ cũng có thể khiến bả vai nhức mỏi, đặc biệt là người làm công việc khuân vác nặng cũng sẽ dẫn đến đau mỏi. Hay những vận động viên, người chơi thể thao thường xuyên như các môn tennis, bóng rổ, bóng chuyền… dẫn đến áp lực quá lớn, làm việc quá sức chịu đựng cũng dẫn đến tổn thương và đau.

-Bên cạnh đó, đau khớp vai trái có thể cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh lý như thoái hóa khớp vai, viêm khớp vai…

-Người bệnh bị loãng xương cũng dễ bị đau nhức khớp xương.

2.Tác hại khi mắc đau vai

-Đau nhức tận trong xương, khớp. Người bệnh có thể cảm nhận sự chuyển biến của cơn đau nếu để tình trạng này kéo dài mà không dùng biện pháp hỗ trợ, cải thiện.

-Cơn đau khớp vai có thể nhói lên khi người bệnh dùng tay ấn vào hay là xoay khớp vai, làm việc với cánh tay bên trái như cầm vật nặng…

-Vận động tại vị trí khớp bị hạn chế, ảnh hưởng đến cả cánh tay, bàn tay, ngón tay… Khi đưa tay lên xuống khó khăn hơn trước rất nhiều. Sau một thời gian dài, các hoạt động bình thường trong sinh hoạt như chải đầu, đánh răng, rửa mặt, dọn dẹp nhà cửa… đều bị hạn chế.

– Trường hợp người bệnh đau khớp vai lười vận động thì có thể dẫn đến dính khớp, tay mất dần sức, teo cơ.

– Khớp vai bị co rút, biến dạng phần mỏm vai bị nhô lên cao, khi đó các cử động của tay đều thấy bất tiện.

Tin tức mới Xem tất cả