Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống có triệu chứng như thế nào?

  19/02/2020

Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống thường bị nhầm lẫn với những cơn đau ở những vùng khu trú khác. Do đó, việc điều trị cơn đau thường bị nhầm lẫn và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vậy đau thắt lưng do thoái hóa cột sống có biểu hiện như thế nào?

Nguyên nhân đau thắt lưng do thoái hóa cột sống

Ước tính, có khoảng 80% dân số sẽ cảm thấy đau nhức vùng thắt lưng tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Theo Hiệp hội Xương khớp Hoa Kỳ (ACA), mỗi năm, người Mỹ chi ít nhất 50 tỷ USD để điều trị căn bệnh này.

Vấn đề phát sinh của việc điều trị đau thắt lưng là khó phát hiện chính xác vị trí của cơn đau. Nguyên nhân là do có sự chồng chéo giữa các vấn đề về lưng và hông.

Theo đó, những cơn đau vùng lưng, hông thường xuất hiện khi bạn vận động sai tư thế. Cơn đau này cũng liên quan đến những cơn đau vùng xương háng. Trong khi đó, cơn đau vùng lưng, mông thường xuất hiện khi các vấn đề về cột sống xuất hiện. Tuy nhiên, những người bị "hội chứng xương hông" thường có cơn đau ở cả hai khu vực, khiến việc xác định nguồn gốc cơn đau gặp khó khăn.

Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống có triệu chứng như thế nào?

Những triệu chứng thường gặp của thoái hóa cột sống thắt

- Đau vùng lưng dưới, đau lan xuống mông và kéo xuống gót chân, đau nhiều về đêm.

- Cơn đau xuất hiện đột ngột sau chấn thương, vận động quá mức, hoặc sau khi bị lạnh. Đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết.

- Đau dữ dội hoặc âm ỉ làm hạn chế vận động. Đau nhiều nên cúi không được, ngồi xuống không đứng lên ngay được.

- Xuất hiện chứng co cứng cơ cạnh cột sống. Khi nghỉ ngơi thì bệnh đỡ.

Đau thắt lưng ngày càng phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Để cải thiện vận động, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần ăn uống khoa học, vận động hợp lý và đừng quên sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh hàng ngày.

Tin tức mới Xem tất cả