Đau thần kinh tọa thì dùng thuốc gì

  18/07/2019

Đau thần kinh tọa chủ yếu là dùng thuốc tây y. Vậy nếu bị đau thần kinh tọa thì nên dùng loại thuốc nào cho hiệu quả?

Biến chứng của bệnh và tác dụng của thuốc trị đau thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa các triệu chứng từ đau nhức thông thường, đau dữ dội, đau nhiều về đêm, cảm giác châm chích như kiến bò, kim châm hay co cứng người khi cơn đau sẽ thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên việc để càng lâu thì nó sẽ càng gây ra những biến chứng nguy hiểm.

- Từ những cơn đau với tần xuất thấp nó sẽ tăng dần cả về thời gian đau lẫn mức độ dữ dội của bệnh khiến các hoạt động vốn khó khăn nay càng trở nên tồi tệ hơn.

- Chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, do mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, khó tập trung khi làm việc.

- Hiện tượng teo cơ, mất kiểm soát nhất là phần đùi và cẳng chân, nhiều khi người bệnh không thể kiểm soát được đường tiểu tiện, tê bị dọc xuống không cử động được chi dưới. Do đó mà nguy cơ tàn phế do đau thần kinh tọa cũng gần hơn.

Để tránh các biến chứng xảy ra với bản thân, người bệnh cần phải sớm nhận biết cũng như lựa chọn phương pháp điều trị sao cho hiệu quả nhất. Trong đó, các loại thuốc trị bệnh đau dây thần kinh tọa là ưu tiên số một của hầu hết người bệnh.

Tác dụng của thuốc chữa đau thần kinh tọa đó là giúp điều trị hiệu quả các cơn đau một cách nhanh chóng, lâu dài. So với các phương pháp điều trị khác thì tiện lợi, dễ áp dụng, không mất nhiều thời gian, công sức đi điều trị và phục hồi.

Đau dây thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa nên dùng đai lưng cột sống

Những bệnh lý liên quan đến cột sống, đặc biệt là đau thần kinh tọa thì nên sử dụng đai lưng cột sống. Sản phẩm này giúp cố định vùng xương sống lưng, hạn chế lực vào cột sống, hạn chế đau thần kinh tọa. Kết hợp với sử dụng thuốc tây điều trị bệnh sẽ cho kết quả rất tốt.

Các loại thuốc trị đau thần kinh tọa được sử dụng phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị đau thần kinh tọa tùy vào tình trạng bệnh cũng như phương hướng điều trị của mỗi người bệnh mà có thể sử dụng thuốc để điều trị.

Đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ

Các nhóm thuốc trị đau thần kinh tọa loại giảm đau sẽ được áp dụng cho người bệnh ở giai đoạn này, trong đó paracetamol hay thuốc diclofenac… liều lượng thuốc thường nhẹ, có thể áp dụng cho nhiều trường hợp muốn giảm đau khác nhau như đau đầu, đau các cơ cũng có thể sử dụng chứ không riêng đau thần kinh tọa.

Với trường hợp bệnh nặng hơn

Khi người bệnh gặp tình trạng đau nhức dữ dội, sử dụng thuốc giảm đau trên nhưng không thấy cải thiện nhiều, sau khi hết thuốc tình trạng đau nhức, tê bì lại tái phát. Khi đó buộc người bệnh phải chuyển sang sử dụng loại thuốc trị đau thần kinh tọa khác, loại thuốc được nhắc đến chính là nhóm chống viêm corticoid.

Sử dụng thuốc giãn cơ

Thuốc chữa đau thần kinh tọa nhóm thuốc giãn cơ được sử dụng cho người bệnh chủ yếu là mydonal và mydocalm… Bởi trong những trường hợp đau nặng nó sẽ khiến cơ chi dưới bị co cứng lại, càng đau đớn hơn, do đó, sử dụng thuốc giãn cơ sẽ giúp cơ, thần kinh tọa được dịu lại.

Chúc bạn điều trị bệnh đau thần kinh tọa thành công.

Tin tức mới Xem tất cả