Đau lưng lan xuống mông cảnh báo bệnh gì?

  17/07/2020

Đau lưng lan xuống mông không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Đau lưng lan xuống mông cảnh báo bệnh gì?

Đau lưng lan xuống mông là biểu hiện khá phổ biến hiện nay. Cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dội tùy vào tình trạng và thời kỳ của bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây đau lưng lan xuống mông mà bạn cần biết:

- Thoái hóa cột sống.

- Thoát vị đĩa đệm.

- Gai cột sống.

- Đau dây thần kinh tọa.

Căn nguyên sâu xa gây ra các bệnh lý này là do quá trình thoái hóa tự nhiên, thiếu dinh dưỡng cho cột sống khiến sụn khớp, đốt sống, đĩa đệm bị suy yếu, tổn thương.

Đau lưng lan xuống mông cảnh báo bệnh gì?

Điều trị đau lưng lan xuống mông như thế nào?

Nếu để lâu không chữa trị, tình trạng đau lưng lan xuống mông sẽ dẫn đến hàng loạt biến chứng nghiêm trọng như: Teo cơ, hạn chế vận động, rối loạn đại tiểu tiện, bại liệt,... Lựa chọn phương pháp điều trị đau lưng lan xuống mông cần dựa vào từng nguyên nhân cụ thể. Các phương pháp thường được áp dụng hiện nay là: Bảo tồn, vật lý trị liệu, phẫu thuật hoặc phối hợp 2 hay cả 3 cách. 

Ngoài ra, biện pháp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để cải thiện tình trạng đau lưng lan xuống mông và ngăn chặn tái phát cũng đang được nhiều người áp dụng. Nổi bật nhất là sản phẩm có chứa dầu vẹm xanh – một dược liệu quý giàu omega-3 và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cột sống. Kết hợp với các thảo dược quý như thiên niên kiện, nhũ hương, vitamin, khoáng chất, acid amin,… hiệp đồng nâng cao hiệu quả giảm đau lưng lan xuống mông, ngăn chặn tái phát và những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bởi vậy, ngay khi có biểu hiện đau lưng lan xuống mông, bạn cần có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt và đừng quên sử dụng sản phẩm chứa dầu vẹm xanh mỗi ngày nhé!

Tin tức mới Xem tất cả