Đau lưng dưới khi cúi xuống là bệnh gì?

  24/06/2020

Đau lưng dưới là một tình trạng khá phổ biến, tuy nhiên những người chỉ bị đau lưng dưới khi cúi xuống nên cẩn trọng. Bởi, đau lưng dưới khi cúi xuống có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như dưới đây:

Căng cơ thắt lưng

Căng cơ thắt lưng là nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng dưới khi cúi xuống. Việc cúi người có thể gây thêm áp lực cho cơ lưng, khiến các cơ và dây chằng căng quá mức.

Bạn nên nghỉ ngơi một vài ngày, thực hiện các biện pháp massage, chườm đá, chườm nóng hoặc một liệu pháp vật lý để giãn cơ lưng và ngăn ngừa chấn thương không đáng có.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng một (hay nhiều) đĩa đệm trượt ra khỏi vị trí ban đầu và chèn lên các dây thần kinh gây cảm giác đau. Thông thường nó xảy ra khi cơ thể lão hóa, các đĩa đệm bị thoái hóa theo thời gian. Triệu chứng khác của bệnh có thể bao gồm tê, yếu một chân và lưng dưới.

Bạn cần đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một tình trạng có thể xảy ra do thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm bị lệch chèn lên dây thần kinh tọa.

Ngoài phẫu thuật, có một số biện pháp giúp giảm đau là: Chườm đá, chườm nóng, các bài tập giãn cơ…

Gai cột sống

Gai cột sống là một tình trạng thoái hóa cột sống, khiến người bệnh khó đứng lâu, đau ở mông và đùi. Cơn đau tăng lên khi vận động.

Người mắc bệnh gai cột sống có thể phải dùng thuốc, điều trị vật lý trị liệu thường xuyên và phải đeo nẹp để hỗ trợ trong các hoạt động thể chất.

Viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp là tình trạng viêm mạn tính ảnh hưởng đến cột sống, đặc biệt là các khớp gần xương chậu và hông. Nó có thể dẫn đến đau, cứng cơ và khó chịu khi cúi người. Dấu hiệu nhận biết là thấy đau khi ấn vào lưng dưới hay khu vực phía trên xương chậu.

Tóm lại, nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau lưng dưới khi cúi xuống thì tốt nhất là nên đi khám để có biện pháp điều trị phù hợp và kịp thời.

Tin tức mới Xem tất cả