Cách phân biệt gout và viêm khớp dạng thấp

  26/02/2020

Giống như viêm khớp dạng thấp (RA), bệnh gout cũng có các triệu chứng như đau khớp, sưng khớp. Tuy nhiên, nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị của 2 bệnh này khác nhau. Do vậy, bạn cần phân biệt rõ mình đang bị gout hay viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp không điều trị nguy hiểm thế nào?

  26/02/2020

Nếu không được điều trị, viêm khớp dạng thấp (RA) có thể gây ra một loạt các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do vậy, nếu bị viêm khớp dạng thấp, bạn cần phát hiện sớm và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình.

Viêm khớp dạng thấp

  26/02/2020

Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh tự miễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm các khớp. Điều này dẫn đến tình trạng viêm các mô lót bên trong khớp, gây sưng đau khiến người bệnh vận động khó khăn và luôn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược.

Nếu bạn bị đau lưng mạn tính, hãy tập thiền

  19/02/2020

Đối với những người bị đau lưng mạn tính, thiền định là một phương pháp trị liệu khá hiệu quả, đồng thời, nó còn giúp giảm bớt những triệu chứng kèm theo như lo âu, stress, trầm cảm, các vấn đề về giấc ngủ...

Giảm đau nhức xương khớp bằng biện pháp tự nhiên

  19/02/2020

Viêm xương khớp làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có cả người trẻ tuổi. Đây là bệnh phổ biến, gây đau đớn và người bệnh thường bị rơi vào ma trận thông tin về cách chữa bệnh cũng như những lời hứa chữa khỏi bệnh hiệu quả

Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống có triệu chứng như thế nào?

  19/02/2020

Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống thường bị nhầm lẫn với những cơn đau ở những vùng khu trú khác. Do đó, việc điều trị cơn đau thường bị nhầm lẫn và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vậy đau thắt lưng do thoái hóa cột sống có biểu hiện như thế nào?