5 chấn thương khi chạy bộ thường gặp

  29/05/2020

Tuy là loại hình tập luyện thể chất đơn giản, dễ thực hiện, vừa sức và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chạy bộ vẫn gây ra không ít khó chịu và tiềm ẩn nhiều rủi ro chấn thương cho người tập.

Những biện pháp tự nhiên giúp giảm đau hông

  27/05/2020

Do phải tham gia vào hầu hết các chuyển động của cơ thể nên khớp hông rất dễ bị tổn thương. Do vậy, nếu cảm thấy khó chịu hoặc đau hông, thì bạn hãy áp dụng những cách dưới đây.

Chán ăn có thể gây loãng xương sớm

  27/05/2020

Loãng xương là tình trạng bệnh đặc trưng bởi khoáng xương thấp. Loãng xương có thể làm tăng nguy cơ gãy xương đùi, xương cổ tay hoặc cột sống. Một trong những nguyên nhân gây loãng xương sớm chính là do chứng chán ăn, biếng ăn.

Người lớn có bị cong vẹo cột sống không

  27/05/2020

Cong vẹo cột sống là trình trạng cong của cột sống sang phía bên của trục cơ thể và vẹo xoay của các thân đốt sống theo trục của mặt phẳng ngang. Nhiều người cho rằng vẹo cột sống là tình trạng chỉ xảy ra trong thời niên thiếu, tuy nhiên, thực tế nó vẫn c

Những vấn đề về da khi bị viêm khớp dạng thấp

  22/05/2020

Viêm khớp dạng thấp (RA) là bệnh tự miễn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Không chỉ gây sưng đau khớp, viêm khớp dạng thấp còn có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể như da. Dưới đây là những vấn đề về da thường gặp do viêm khớp dạng thấp.

Những chấn thương nào thường gặp ở cột sống

  21/05/2020

Đau lưng, đau cổ mạn tính có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện những công việc thường ngày. Hiểu rõ hơn về những chấn thương cột sống thường gặp sẽ giúp bạn đối phó tốt hơn với những căn bệnh này.

Chân tay lạnh giá có phải do thiếu hụt dinh dưỡng không

  19/05/2020

Chân, tay lúc nào cũng lạnh có thể là hậu quả của việc tuần hoàn bị cản trở hay các tổn thương ở dây thần kinh gây do các bệnh: Suy giáp, thiếu máu hay đái tháo đường… Chân tay lạnh không chỉ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề mà còn cho thấy bạn đan

Những thực phẩm có thể kích hoạt cơn đau do viêm khớp

  19/05/2020

Tùy thuộc vào dạng viêm khớp cũng như thể trạng của mình mà bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn vẫn nên tránh một số thực phẩm có thể gây viêm, gây đau đớn nhiều hơn khi bị viêm khớp.

Làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout?

  14/05/2020

Gout là bệnh mạn tính đặc trưng bởi những cơn đau đớn dữ dội tại khớp, tiêu biểu nhất là khớp ngón chân cái. Thật không may, bệnh gout có thể lây lan khắp cơ thể và nó khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Vậy làm sao để cải thiện những cơn đau do bệnh gout