Chữa đau lưng bằng bấm huyệt hiệu quả

  18/12/2018

Một trong những phương pháp chữa đau lưng được mọi người quan tâm đó là chữa đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt. Cách chữa này không phải sử dụng thuốc, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí chữa bệnh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cách chữa bệnh này, các bạn cùng tham khảo.

Chữa đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt

Bệnh đau lưng là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Nguyên nhân gây bệnh cũng rất đa dạng và được chia làm hai nguyên chính là:

- Đau lưng không do bệnh lý: Do những chấn thương về xương như tai nạn hoặc chơi thể thao, xương khớp bị tổn thương như viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, khớp bị lão hóa, gãy xương, loãng xuong, do tuổi tác.

- Đau lưng do bệnh lý: Triệu chứng của một số bệnh như phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống, bệnh ankylosing spondylytis,…

Triệu chứng đau lưng thường đau ở vùng xương chậu, mào chậu, đau cạnh sống lưng và lan về hai phía cột sống,…

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Theo các bác sĩ chuyên môn, bấm huyệt là kĩ thuật dùng tay day ấn lên các huyệt đạo trên cơ thể con người giúp giải tỏa và chữa bệnh. Khi bị đau lưng, áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt này rất hiệ quả, có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, hết sưng. Người bệnh mỗi ngày nên thực hiện một lần, mỗi lần 20 phút. Ấn huyệt là liệu pháp mang lại sự dễ chịu ngay lập tức cho các cơn đau vùng thắt lưng, một sự căng thẳng lớn lao hay vận dụng cơ bắp quá mức ở vùng bụng.

Bước 1: Day bấm huyệt đại trường du

Huyệt này thường được dùng để điều trị các chứng bệnh tại chỗ như đau thắt thần kinh thắt lưng, co cứng các khối cơ lưng, đau cứng lưng không cúi xuống được.

Cách bấm: chọn tư thế ngồi trên ghế hoặc đứng, dùng hai bàn tay ôm lấy eo lưng (ngón cái phía sau,bốn ngón còn lại ở phía trước, giống như động tác chống tay ngang hông), đặt đầu ngón cái vào huyệt, tiến hành day bấm với một lực thích hợp trong 2 phút.

Bước 2: Day bấm huyệt thận du

Huyệt này có công dụng bổ thận, lợi thủy tráng hỏa, làm mạnh xương cốt, thường dùng để chữa các chứng bệnh của thận. Cách bấm tương tự như huyệt đại trường du.

Bước 3: Day bấm huyệt thiên khu

Huyệt này có công dụng điều hòa đại tràng, bổ thổ hóa thấp, hòa vinh điều kinh, lí khí tiêu trệ, thường được dùng để chữa chứng đau thắt lưng. Cách xác định huyệt: từ rốn đo ngang ra 2 thốn, mỗi bên một huyệt. Cách bấm: chọn tư thế nằm ngửa, dùng hai ngón tay cái day bấm huyệt trong 2 phút.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về phương pháp chữa đau lưng bằng bấm huyệt. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý bên cạnh bấm huyệt, người bệnh có thể sử dụng thêm đai lưng cột sống.

Tin tức mới Xem tất cả