Cây mộc qua chữa thoát vị đĩa đệm

  22/01/2019

Một thông tin vui cho người bị thoát vị đĩa đệm, cây mộc qua có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cây mộc qua chữa thoát vị đĩa đệm

Mộc qua là gì?

Mộc qua là một cây nhỡ cao 2-3m, cành có gai, dài 5 – 20mm, đường kính phía gốc của gai tới 1 – 3mm, mặt cành có những bì không rõ. Lá có cuống dài 3-15mm, phiến lá hình mác dài 2,5cm – 14cm, rộng 1,5cm – 4cm mép có răng cưa, mặt trên màu xanh, mặt dưới màu tím nhạt, cả hai mạt đều nhẵn. Quả thịt hình cầu hay hình trứng, dài khoảng 8cm, mặt ngoài nhẵn bóng, màu vàng hay vàng xanh, mùi thơm. Mùa hoa: tháng 3-4, mua quả: tháng 9-10.

Mộc qua là cây dưa mộc qua (chaenomeles sinensis) họ Hồng (Rosaceae). Đây là vị thuốc dễ tìm và cũng có thể tự làm. Trong hành phần của Mộc qua thì chúng ta có thể thấy được cái tính vị quy kinh của loài cây này: chua, ấm vào kinh can, thận. Loại cây này có tác dụng tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm, những căn bệnh xương khớp trừ thấp khớp.

Cách sử dụng mộc qua chữa bệnh:  6g – 12g/ 1 ngày.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ mộc qua và công dụng chữa thoát vị đĩa đệm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên của các chuyên gia: Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, trước khi sử dụng bài thuốc cần hỏi ý kiến bác sĩ. Bên cạnh áp dụng bài thuốc, để có hiệu quả điều trị cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt, lưu ý trong sinh hoạt và sử dụng thêm đai lưng cột sống.

Tin tức mới Xem tất cả