Cách điều trị gai cột sống bạn nên biết

  08/03/2019

Ngải cứu từ xưa đã nổi tiếng với khả năng chữa rất nhiều loại bệnh, trong số đó, các bệnh về đau xương khớp, cột sống, được cho là sẽ đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên, nếu được điều trị bằng ngải cứu. Bài viết sau đây, chúng tôi xin cung cấp những bài thuốc chữa gai cột sống bằng ngải cứu cho các bạn tham khảo.

1.Bệnh gai cột sống là gì?

Khi người bệnh hoạt động, gai cọ xát với xương, phần mềm, gây cảm giác đau

Gai cột sống, là hiện tượng thoái hóa cột sống, được hình thành từ các xương mọc phía ngoài, hai bên thân cột sống, đĩa sụn, dây chẳng quanh khớp. Khi người bệnh hoạt động, gai cọ xát với xương, phần mềm, gây cảm giác đau, có thể là ở lưng, bả vai, cánh tay, chân, cổ, khi không hoạt động thì cơn đau biến mất.

Khi phát hiện dấu hiệu bị gai cột sống, người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một vài cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu dưới đây.

2.Cách điều trị gai cột sống bằng ngải cứu

Đắp ngải cứu có thể trị gai cột sống khá tốt

- Đắp:

Thực hiện chữa gai cột sống bằng ngải cứu, nếu sử dụng phương pháp đắp, bạn cần chuẩn bị một ít lá ngải cứu, một ít muối hạt, một mảnh gạc, hoặc vải thưa, mỏng, mềm.

Cách làm như sau: Ngải cứu rửa thật sạch, để ráo nước, sau đó giã nát, rồi trộn với muối hạt, mang lên bếp sao cho nóng, sau đó, bọc ngải và muối vào miếng vải sạch, đắp lên vùng lưng bị đau trong khoảng 15 – 10 phút. Trong quá trình đắp, cần lưu ý liên tục làm nóng ngải để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Với cách điều trị này, bạn nên thực hiện liên tục khoảng 3 tháng.

- Uống:

Ngoài cách đắp để chữa gai cột sống bằng ngải cứu, bạn nên kết hợp uống ngải cứu để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm. Dùng 300g ngải cứu đã rửa sạch, sau đó giã nát, cho thêm 2 thìa mật ong nguyên chất, vắt lấy nước rồi uống ngày hai lần, trưa, chiều. Uống liên tiếp trong 1 – 2 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

3.Một số công dụng khác của ngải cứu

Ngải cứu giúp điều hòa kinh nguyệt

Ngoài công dụng chữa gai cột sống bằng ngải cứu, bạn cũng có thể dùng bài thuốc này, như một bài thuốc điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Mỗi tuần trước ngày kinh nguyệt dự kiến, bạn lấy 6 – 12g ngải cứu, sắc với nước, hoặc hãm với nước sôi, sau đó chia đều uống 3 lần trong ngày.

Bên cạnh đó, nếu kinh nguyệt không đều, hàng tháng, khi đến ngày bắt đầu có kinh, và trong kỳ kinh, bạn có thể lấy 10g ngải cứu khô, sắc với 200ml nước, đến khi cạn còn 100ml thì chia ngày 2 lần để uống, có thể thêm đường nếu thấy đắng.

- Cầm máu, nhanh liền vết thương

Trị mụn, ngứa rất tốt

Không chỉ chữa gai cột sống bằng ngải cứu, bạn còn có thể sử dụng ngải để làm đẹp da hiệu quả. Ngải cứu sau khi rửa sạch, hãy giã nát, sau đó đắp lên toàn bộ mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch, làm một tuần từ 2 – 3 lần, da sẽ căng mịn, sáng hồng tự nhiên.

- Cầm máu, nhanh liền vết thương

Nếu không may bị vết thương chảy máu, bạn có thể giã nát một ít ngải cứu, trộn với khoảng 1/3 thìa muối ăn, sau đó đắp lên vết thương, ngải cứu sẽ giúp cầm máu và làm vết thương nhanh liền.

Vừa rồi là 2 cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu, cùng những công dụng khác của ngải, mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những bài thuốc hiệu nghiệm để cải thiện bệnh gai cột sống gây nhiều phiền toái.

Tin tức mới Xem tất cả