Cách chữa nghẹo cổ 100% khỏi tức thì

  27/03/2018

Chắc hẳn đã có nhiều người đã từng bị nghẹo cổ và cảm thấy khó chịu bởi nghẹo cổ làm cho cổ đau, không xoay hay hoạt động vùng cổ được. Cảm giác này thật khó chịu, một khi bị là có thể kéo dài mấy ngày. Dưới đây là cách chữa nghẹo cổ 100% khỏi tức thì bạn thử áp dụng nhé!

Nguyên nhân chủ yếu gây ra nghẹo cổ khi ngủ dậy là do tư thể nằm khi ngủ không đúng khiến đầu bị lệch, vẹo sang một bên. Bên cạnh đó, việc sử dụng một chiếc gối quá cao hay quá cứng cũng có thể khiến cho đầu bị lệch khi ngủ gây ra nghẹo cổ.

Ngoài ra, những người bị thoái hóa đốt sống cổ rất dễ bị nghẹo cổ, hoặc do bạn đã để cổ bị lạnh trong lúc ngủ.

Cách chữa nghẹo cổ 100% khỏi tức thì

1. Sử dụng máy sấy tóc

Nếu nguyên nhân bị nghẹo cổ là do lạnh, bạn hãy dùng máy sấy tóc để làm ấm vùng cổ. Đây cũng là cách đơn giản nhất để trị chứng nghẹo cổ.

Cách thực hiện cụ thể: tại nơi cổ bị đau, trước tiên massage qua một chút, sau đó dùng máy sấy tóc hướng vào chỗ đau để thổi hơi nóng, thổi đến khi cảm thấy nóng thì dừng. Cách này có thể cải thiện tuần hoàn máu và giảm đau cổ rất hiệu quả khi vẹo cổ.

2. Massage giảm đau tức thì

Massage là một phương pháp hiệu quả thường dùng để chữa nghẹo cổ

Massage là một phương pháp hiệu quả thường dùng để chữa nghẹo cổ. Có thể nhờ người nhà xoa bóp mát-xa, cũng có thể tìm đến người mát-xa chuyên nghiệp. Cụ thể, người mát-xa đứng sau người bị nghẹo cổ, dùng tay ấn vào vùng cổ để tìm chỗ đau, sau đó mát-xa từ trên xuống đến vùng vai sau lưng. Chỗ đau nhất thì cần phải mát-xa nhẹ hơn, xoa bóp lặp lại nhiều lần. Có thể dùng các loại dầu xoa bóp khác để nâng cao hiệu quả điều trị và giảm đau.

3. Phương pháp chườm lạnh

Nếu như bạn đang bị nghẹo cổ đơn thuần, khi mới phát hiện bị nghẹo cổ thì có thể dùng phương pháp chườm đá. Dùng một cục đá lạnh, sau đó bọc đá lạnh bằng khăn vải rồi chườm lên chỗ bị đau khoảng 10 đến 15 phút.

Chườm lạnh 10-15 phút làm hạn chế đau do nghẹo cổ

Ngoài 3 cách trên, bạn có thể thử một số phương pháp dưới đây để chữa nghẹo cổ cũng vô cùng hiệu quả:

- Dùng lòng bàn tay xoa quanh vùng cổ trong vài phút đến khi vùng bị nghẹo và đau nóng lên.

- Chườm bằng muối rang nóng hoặc muối rang với lá ngải cứu để giảm cảm giác đau nhức vùng cổ bị nghẹo.

- Lần lượt sử dụng các ngón tay để nắm bóp các khối cơ vùng cổ từ trên xuống dưới, từ cổ tới mỏm vai, đặc biệt đối với chỗ đau. Làm khoảng 5 phút cho đến khi các cơ vùng cổ mềm ra và bạn cảm thấy dễ chịu.

- Hãy tìm điểm đau nhất, sau đó dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa day ấn các điểm này trong vài phút, day đều với một lực từ nhẹ đến mạnh sao cho đạt cảm giác mỏi, tê tức là được. Kết hợp quay cổ sang phải, sang trái càng nhiều lần càng tốt.

- Sử dụng lòng bàn tay hoặc vùng gần cổ tay xoa day vùng cổ và vùng lưng phía dưới cổ giữa hai bả vai, hai bên vai, day từ nhẹ tới mạnh cho tới khi nóng lên.

- Nếu sử dụng thuốc giảm đau, cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Trong các trường hợp nặng hơn, các phương pháp trên không mang lại hiệu quả, có thể áp dụng biện pháp châm cứu, bấm huyệt. Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn những cơ sở có uy tín để thực hiện.

Nếu tình trạng nghẹo cổ này kéo dài, nên đi khám bởi có thể bạn đã mắc một số vấn đề về xương vùng cổ.

Nguồn: http://vanphucpro.vn

Tin tức mới Xem tất cả