Các triệu chứng thoái hóa khớp cổ chân

  28/08/2017

Các triệu chứng thoái hóa khớp cổ chân

Các triệu chứng thoái hóa khớp cổ chân

Thoái hóa khớp cổ chân luôn đem lại cảm giác đau đớn, khó chịu khiến cho người bệnh luôn có cảm giác vướng víu, khó khăn khi đi lại.

Thoái hóa khớp cổ chân gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh về việc đi lại, hoạt động, đặc biệt là tình trạng đau mỏi khiến người bệnh bị tổn thương sức khỏe.., Thoái hóa khớp cổ chân thường mắc phải ở những người có đặc thù hoạt động đi lại nhiều, dân công sở, vận động viên thể thao,….

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp cổ chân

Thoái hóa khớp cổ chân thường xảy ra ở độ tuổi 40 trở lên, sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị thoái hóa khớp cổ chân.

    - Người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức ở vùng khớp cổ chân, sau một thời gian sẽ thấy vướng víu, khó chịu khi hoạt động đời sống

    - Không đau nhức thường xuyên mà diễn ra từng đợt, hoặc khi cố tình ấn vào vùng khớp hay va chạm thì sẽ khiến cho cảm giác đau nhức diễn ra dài hơn. Mức độ đau nặng nhẹ khác nhau tùy vào từng hoạt động, sẽ giảm đau khi ngừng hoạt động.

    - Đau nhức trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng teo cổ chân, sưng cố chân hoặc có thể gây biến dạng chân.

Cách điều trị thoái hóa khớp cổ chân

    - Sau khi có những triệu chứng đau, nhức mỏi nên đi chụp X-quang để xem xét tình hình thật cẩn thận

    - Để giảm bớt cơn đau của cổ chân có thể dùng túi đá, túi chườm đặt lên cổ chân sau đó chườm lại bằng nước nóng. Nên kết hợp với các phương pháp mát xa phù hợp.

    - Khi cảm thấy khớp chân bị đơ cứng có thể làm một vài động tấc co duỗi nhẹ nhàng, không nên vận động quá mạnh, nhiều.

    - Để hạn chế việc cổ chân ngày càng tổ thương nặng thì nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt, hoạt động, thể dục phù hợp.

    - Hạn chế những hoạt động như mang vác nặng khiến cho cổ chân phải chịu một áp lực lớn sẽ khiến cho quá trình thoái hóa, viêm khớp diễn ra nhanh hơn.

Thoái hóa khớp cổ chân liên quan rất nhiều đến hoạt động đời sống vì vậy người bệnh cần phải có những phương pháp điều trị thích hợp, khoa học để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

http://vanphucpro.vn/uploads/tiny_uploads/LOGO%20CHUAN1.png

ĐAI NẸP CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH HÀNG ĐẦU
Website: http://www.vanphucpro.vn/

Tin tức mới Xem tất cả