Bị gai cột sống thắt lưng có chữa khỏi được không?

  09/07/2020

Gai cột sống thắt lưng là một dạng thoái hóa cột sống phổ biến. Bệnh gây ra các cơn đau nhức dữ dội và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Vậy chữa gai cột sống thắt lưng có khỏi hẳn được không?

Gai cột sống thắt lưng là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu?

Gai cột sống thắt lưng là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng canxi ở các dây chằng,...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đốt sống xuất hiện gai xương là do thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho cột sống, quá trình lão hóa tự nhiên. Điều này khiến cho cấu trúc đốt sống, đĩa đệm suy yếu, dễ bị nứt, vỡ. Khi cử động, các đốt sống cọ xát vào nhau, dẫn đến tổn thương, canxi sẽ lắng đọng tại những vị trí này để làm lành. Sự lắng đọng canxi quá mức đã vô tình làm xuất hiện các gai xương.

 

Bị gai cột sống thắt lưng có chữa khỏi được không?

Các cơn đau do gai cột sống thắt lưng thường ở mức độ thấp và vừa, có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, một số trường hợp lại có biểu hiện đau dữ dội, vài ngày sau đó sẽ giảm dần. Cơn đau có thể tập trung ở giữa thắt lưng hay lan tỏa xuống háng hay chân. Đau có thể liên tục và kéo dài đến 6 tuần, đau nhiều khi ngồi, đứng lâu, mang vật nặng.

Bị gai cột sống thắt lưng có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Gai cột sống thắt lưng khi đã xuất hiện thì việc làm chúng biến mất là điều không thể, người mắc cần chấp nhận sống chung trong hòa bình với bệnh lý này. Các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu là dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ để làm giảm triệu chứng đau nhức chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Bạn hãy thay đổi thói quen sinh hoạt, làm việc cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là dầu vẹm xanh để cột sống luôn khỏe mạnh nhé!

Tin tức mới Xem tất cả