Bệnh đau lưng trên do đâu?

  23/02/2019

Bệnh đau lưng trên là tình trạng ít xảy ra, tuy nhiên tình trạng này không hề đơn giản và đáng lo ngại… Vậy bệnh đau lưng trên là căn bệnh như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh do đâu? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

 

Bệnh đau lưng trên do đâu?

Như chúng ta biết đau lưng là căn bệnh không của riêng ai, căn bệnh đau lưng rất phổ biến. Đau lưng có nhiều dạng, tùy vào vị trí đau sẽ có các tên gọi khác nhau như  đau thắt lưng, đau lưng trên, đau lưng dưới, đau lưng trái, đau lưng phải…Trong đó, có triệu chứng đau lưng là một trong những chứng bệnh nhiều lo ngại. Vì triệu chứng đau này có liên quan đến một số bệnh lý.

Đau lưng trên do đâu ?

Dưới đây sẽ là một số trường hợp bệnh lý có thể xảy ra với trường hợp đau lưng trên ở mức độ nghiêm trọng hơn:

Đau cơ

Các cơ từ trên vai và mặt sau khung sườn rất dễ bị tổn thương và có thể gây đau khi cử động mạnh. Cơn đau giữa lưng trên do đau cơ là không thể tránh khỏi với các trường hợp tổn thương do vận động, tư thế hoạt động, tập luyện quá sức…

Viêm khớp điểm sườn

Bạn bị đau lưng trên có thể do viêm khớp điểm sườn. Mỗi xương sườn sẽ gắn với một đốt sống ngực bằng hai khớp nằm đối xứng nhau ở hai bên cột sống. Khi những khớp này suy yếu và dần mất chức năng cũng sẽ gây ra cơn đau lưng trên.

Bệnh lý về cột sống

Đau lưng trên có thể là bệnh mắc phải ở các đốt cột sống ngực, dù không thường xảy ra như các đốt sống cổ hay đốt sống thắt lưng vì vùng này ít vận động hơn. Tuy nhiên các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống có thể là di chứng lâu ngày của chấn thương cột sống.

Bệnh phổi

Theo các bác sĩ chuyên môn, phổi là một cơ quan hô hấp nằm toàn bộ trong lồng ngực và thường áp về phía lưng. Khi phổi có vấn đề thì sẽ gây ra các biểu hiện cơ bản như khó thở, ho, đau tức ngức… Ngoài ra, các triệu chứng có thể ảnh hưởng ra phía lưng, cụ thể là những cơn đau lưng chủ yếu ở phần trên.

Cách điều trị đau lưng trên 

Để điều trị đau lưng trên, người bệnh cần phải chuẩn đoán, chiếu chụp xem nguyên nhân nào gây bệnh, từ đó sẽ có cách điều trị bệnh phù hợp.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh đau lưng trên. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Tin tức mới Xem tất cả