Bệnh đau lưng cấp là gì? Nguyên nhân và cách điều trị bệnh

  04/01/2019

Bệnh đau lưng cấp là tình trạng đau lưng mà nhiều người mắc phái, căn bệnh này nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính rất khó điều trị và gây nhiều biến chứng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.  Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về căn bệnh này, các bạn cùng tham khảo.

Bệnh đau lưng cấp là gì?

Theo các bác sĩ nguyên nhân bệnh đau lưng có hai loại là bệnh đau lưng cấp tính và bệnh đau lưng mãn tính.

- Đau lưng cấp là tình trạng bệnh chỉ kéo dài vài tuần sau đó biến mất, hầu như mọi người ai cũng từng mắc phải tình trạng. Tuy nhiên, tình trạng này nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ tái phát trở lại, lâu dần trở thành mãn tính gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Đau lưng mãn tính: là tình trạng bệnh kéo dài khoảng vài tháng, hoặc lâu hơn. Bệnh đau lưng mãn tính rất khó điều trị dứt điểm, có thể biến chứng ra các bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng cấp

Đau lưng cấp do nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp

- Tư thế sinh hoạt hàng ngày sai

- Mang vác các vật nặng, làm việc quá sức

- Đi giầy cao gót

- Các bệnh lý về cột sống, thận,…

- Tâm lý căng thẳng

- Phụ nữ khi có kinh hoặc trong thời kỳ mang thai,…

- Cách điều trị bệnh đau lưng cấp

Cách điều trị bệnh đau lưng cấp

Điều trị bệnh đau lưng cấp tính phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Xác định được nguyên nhân có biện pháp điều trị đúng sẽ có hiệu quả cao trong điều trị.

- Nghỉ ngơi, thư giãn

Nghỉ ngơi là cách tốt nhất giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng một cách hiệu quả. Chỉ cần dành khoảng 20 phút nghỉ ngơi sẽ thấy tốt hơn.

- Tập thể dục

Tập một vài động tác tập thể dục, yoga đơn giản, dễ dàng cũng có tác dụng điều trị bệnh đau lưng hiệu quả, hơn nữa còn có khả năng giúp phục hồi sức khỏe, cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái hơn.

- Chườm nóng giúp giảm đau

Chườm nóng là cách đơn giản nhất có thể làm dịu nhẹ các cơn đau lưng. Bạn có thể chuẩn bị một túi chườm nóng hoặc cũng có thể dùng lá ngải cứu rang muối, cho vào một miếng vải mỏng và chườm vào vùng lưng bị đau.

- Xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt cũng là một cách giúp giảm thiểu tình trạng bệnh đau lưng cấp một cách nhanh chóng. Dùng tay xoa bóp nhẹ vùng hai bên cột sống, thực hiện khoảng 20 phút, cách đơn giản này có tác dụng giúp lưu thông máu và thư giãn cơ thể, giảm các cơn đau một cách hiệu quả.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh đau lưng cấp và cách điều trị bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, trong quá trình điều trị bệnh nên sử dụng đai lưng cột sống hỗ trợ chữa bệnh để có hiệu quả tốt.

Tin tức mới Xem tất cả