Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả

  10/10/2017

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả

Khi bị đau lưng thì người bệnh tìm mọi cách để có thể chữa khỏi căn bệnh này, từ xoa bóp, đắp thuốc, uống thuốc, chườm nóng. Ai mách cho cách nào cũng áp dụng, nhưng khi sử dụng bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng thì rất nhiều người còn bỡ ngỡ.

Vì sao lại bị đau lưng?

- Những người làm việc văn phòng, thời gian ngồi nhiều khiến cho xương cột sống phải chịu áp lực trong suốt thời gian dài, nên đã gây ra các bệnh về xương cột sống.

- Đối với những người lao động nặng, làm việc chân tay, cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng, trong quá trình lao động họ phải khuân vác, khiêng đồ, nâng đồ đã khiến cho xương cột sống bị ảnh hưởng, dẫn đến thoái hóa đốt sống, nên đã bị cơn đau lưng hành hạ.

- Những hoạt động sinh hoạt hàng ngày, cũng như ngồi làm việc không đúng tư thế , đã gây ra hiện tượng chèn ép các dây thần kinh ở các khớp xương, nên khiến làm cho gia tăng áp lực lên cột sống.

- Béo phì cũng cho là nguyên nhân khiến cho người bệnh bị đau lưng, do trọng lượng quá khổ đã gây ra áp lực lớn lên xương cột sống, khiến cho xương cột sống phải gồng mình để nâng đỡ trọng lượng của cơ thể, nên đã gây ra bệnh đau lưng.

- Phụ nữ mang thai hay gặp phải triệu chứng đau ở vùng thắt lưng, hoặc do xuơng cột sống phải chịu tác động của việc mang thai, nên đã gây ra bệnh đau lưng

- Các bệnh lý về xương khớp như vôi hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, xẹp đốt sống…cũng gây ra bệnh đau lưng.

Do những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đau lưng đến sức khỏe người bệnh, cũng như làm đảo lộn mọi hoạt động trong cuộc sống, vì vậy người bệnh muốn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh cũng như chữa dứt điểm được bệnh. Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho người bệnh.

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

Từ lâu mọi người đã biết đến bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng hiệu quả, vì vậy rất nhiều người đã áp dụng và thấy hiệu quả vô cùng tốt.

Sau đây là một số bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng bạn nên biết:

Rượu tỏi

- Được biết đến như một bài thuốc chữa đau lưng vô cùng tốt, bạn hãy lấy một ít rượu tỏi xoa vào tay, sau đó bôi vào vùng bị đau lưng. Rượu tỏi sẽ ngấm sâu vào da, thấm vào vùng lưng bị đau, nhanh chóng giảm triệu chứng đau lưng.

- Cách làm: Bạn hãy bóc vỏ tỏi, sau đó đem tỏi ngâm với rượu trắng, đậy kín nắp bình, để một thời gian cho tỏi ngấm hết chất ra, rồi sử dụng.

Rượu đỗ trọng

Lấy đỗ trọng ngâm với rượu trắng trong vòng khoảng 10 ngày, sau đó hãy uống rượu đỗ trọng hàng ngày.

Rượu chuối hột

- Chuối hột có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, ngoài ra chuối hột còn có công dụng chữa đau lưng. Sau đây là cách ngâm rượu chuối hột.

- Lấy quả chuối hột đem đi thái mỏng rồi phơi khô, sau đó cho vào ngâm rượu, để một thời gian cho chuối hột ngấm rượu là dùng được.Nếu rượu chuối hột ngâm càng lâu thì sẽ có tác dụng càng tốt, do đó người bệnh bị đau lưng nên có một bình rượu chuối hột để ở trong nhà.

Rượu cây đinh lăng

Lấy cây đinh lăng băm nhỏ, sau đó ngâm, với rượu, để khoảng 1 tuần là sử dụng được. Khi sử dụng rượu đinh lăng, người bệnh sẽ thấy cơn đau lưng nhanh chóng được thuyên giảm.

Rượu gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc cũng như có mặt ở trong mỗi gian bếp của người việt, ngoài công dụng để chế biến món ăn, thì gừng còn biết đến như một loại thuốc có thể chữa được một số bệnh.

Bạn hãy lấy một củ gừng, rửa sạch, sau đó thái mỏng ngâm với rượu trong vài ngày, rồi lấy rượu gừng xoa vào vùng lưng bị đau.

Rượu hạt gấc

Hạt gấc mang đi rửa sạch, sau đó phơi khô, rồi mang đi nướng trên than cho vàng. Sau đó bóc lớp vỏ đen bên ngoài của hạt gấc, rồi mang đi giã nhỏ, cho hạt gấc đã giã nhỏ cho vào rượu trắng, ngâm một thời gian là dùng được. Người bệnh chỉ cần lấy một ít rượu gấc xoa vào vùng lưng bị đau, sau một thời gian bệnh đau lưng nhanh chóng được cải thiện.

Tin tức mới Xem tất cả