Ai là người hay bị thoái hóa cột sống?

  19/12/2018

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến thường hay gặp ở người già, tuy nhiên hiện nay bệnh ngày càng trẻ hóa khiến cho người người lo lắng. Bệnh kéo dài có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt,… cực nguy hiểm. Vậy nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả căn bệnh này như thế nào?

Bệnh thoái hóa cột sống là gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, cột sống là một trục đỡ của cơ thể giúp chúng ta có thể thực hiện các động tác như: gập người, uốn người, vặn mình,… một cách hoạt động linh hoạt. Còn bệnh thoái hóa cột sống là bệnh nội khoa, đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể, bệnh làm giảm sức khỏe và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh.

Những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

- Tuổi già, chính là nguyên nhân khiến xương dần bị lão hóa gây bệnh thoái hóa cột sống.

- Điều kiện sống khó khăn, chế độ ăn uống không lành mạnh, không đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng,… cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống.

- Những người làm việc lao động nặng nhọc, quá sức,… thì nguy cơ bị các bệnh về cột sống, trong đó có thoái hóa cột sống rất cao.

- Ngay việc thực hiện các phương pháp tập luyện thể dục, thể thao,… không hợp lý cũng là nguy cơ gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

- Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cả bệnh thoái hóa cột sống.

Triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống

- Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hóa cột sống là người bệnh thấy xuất hiện những cơn đau lưng. Những cơn đau có thể xuất hiện thường xuyên, đau âm ỉ và thường đau nhiều ở cổ gáy và vùng thắt lưng.

- Khi bạn có cảm giác khó chịu, ăn không ngon miệng, cơ thể suy nhược,… thì bạn nên cảnh giác vì đó có thể là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống.

- Nhiều người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn bị đau và cứng gáy. Với chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở cao, người bệnh còn có triệu chứng khó chịu, như chóng mặt.

- Một số trường hợp nghiêm trọng, người bệnh còn có thể gây tê bì bàn tay, bàn chân.

Tin tức mới Xem tất cả