7 triệu chứng “tố” bạn mắc viêm khớp gối 100%

  24/09/2019

Viêm khớp gối với những cơn đau âm ỉ khiến bạn khó chịu, bất tiện khi di chuyển. Thế nên bạn hãy theo dõi ngay những dấu hiệu dưới đây, bởi 7 triệu chứng này sẽ “tố” bạn mắc viêm khớp gối 100%.

7 triệu chứng “tố” bạn mắc viêm khớp gối 100%

Cơn đau tăng dần

Triệu chứng của viêm khớp phổ biến nhất là đau khớp. Cơn đau có thể bắt đầu đột ngột, nhưng đa phần là phát triển chậm. Lúc đầu, bạn có thể thấy đau vào buổi sáng hoặc sau khi bạn không hoạt động trong một thời gian. Đầu gối của bạn có thể bị đau khi leo cầu thang, đứng lên sau khi ngồi hoặc quỳ hoặc khi đi bộ.

Đôi khi, cơn đau xuất hiện chỉ vì đơn giản là bạn ngồi xuống. Một số người bị viêm khớp nói rằng thời tiết ẩm ướt hoặc những thay đổi của thời tiết có thể gây đau đớn. Đau đầu gối khiến bạn bị mất ngủ có thể là triệu chứng của viêm khớp.

Đầu gối của bạn có thể bị đau khi leo cầu thang, đứng lên sau khi ngồi hoặc quỳ hoặc khi đi bộ

Đầu gối của bạn có thể bị đau khi leo cầu thang, đứng lên sau khi ngồi hoặc quỳ hoặc khi đi bộ

Sưng hoặc đau

Viêm khớp gối có thể gây viêm định kỳ. Điều này có thể là do sự hình thành các gai xương (loãng xương) hoặc thêm chất dịch ở đầu gối. Sưng có thể rõ rệt hơn sau một thời gian dài không hoạt động, như khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Phần da trên đầu gối của bạn có thể bị tấy đỏ hoặc cảm thấy ấm khi chạm vào. Theo thời gian, bạn có thể bị viêm đầu gối mãn tính. Khi bệnh chuyển qua mãn tính, việc dùng thuốc không kê đơn hoặc thuốc chống viêm dường như khó có tác dụng.

Cứng khớp

Theo thời gian, cơ đầu gối của bạn có thể yếu đi và toàn bộ cấu trúc khớp có thể trở nên không ổn định. Khớp có thể dính hoặc cứng khiến bạn không thể co duỗi chân. Những triệu chứng này thường xuất hiện không thường xuyên, liên tục.

Khớp gối phát ra âm thanh rệu rạo

Nếu bạn bị viêm khớp ở đầu gối, gối thường phát tiếng kêu răng rắc. Đây là kết quả của các bề mặt gồ ghề và xương thúc đẩy cọ xát vào nhau khi bạn di chuyển các khớp. Những triệu chứng này có thể xảy ra khi bạn mất một số sụn khớp gối giúp chuyển động trơn tru.

Phạm vi chuyển động kém

Viêm khớp có thể làm cho khớp gối của bạn ngày càng khó khăn hơn khi di chuyển, làm cho các cử động đơn giản trước đây trở nên khó khăn hoặc không thể. Bạn rất có thể nhận thấy phạm vi chuyển động bị hạn chế khi bạn leo cầu thang hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

Viêm khớp dần dần biến mất ở sụn . Khi viêm khớp trở nên tồi tệ hơn, hoạt động của các khớp bình thường trở nên khó khăn hơn và ngày càng khó thực hiện các công việc hàng ngày. Theo thời gian, bạn có thể gặp khó khăn khi đi bộ mà không có gậy hoặc máy đi bộ hỗ trợ.

Thu hẹp không gian khớp

X-quang đầu gối là phương pháp chẩn đoán hiệu quả vì chúng cho thấy rõ sự mất không gian khớp gây ra âm thanh và phạm vi chuyển động kém. Không gian thường bị chiếm bởi sụn bị mòn và xương lộ ra. Các gai xương phát triển dọc theo các cạnh của khớp và phản ánh nỗ lực tự sửa chữa của cơ thể. Đây là một triệu chứng phổ biến của viêm khớp.

Biến dạng của đầu gối

Khi viêm khớp tiến triển, bạn có thể nhận thấy những thay đổi về ngoại hình đầu gối của bạn. Viêm khớp có thể tạo ra một hình dạng chìm khi các cơ xung quanh đầu gối mỏng và yếu. Đầu gối của bạn có thể bắt đầu hướng về nhau hoặc uốn cong ra ngoài. Biến dạng đầu gối dao động từ hầu như không đáng chú ý đến khá nghiêm trọng và suy nhược.

Khi có những dấu hiệu trên đây bạn cần nhanh chóng đi khám để có phác đồ điều trị bệnh viêm khớp gối hiệu quả, nhanh chóng nhất nhé.

Tin tức mới Xem tất cả