6 dấu hiệu cảnh báo bạn bị viêm khớp đầu gối

  18/12/2019

Viêm khớp đầu gối không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của người bệnh. Phát hiện sớm viêm khớp đầu gối sẽ giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả hơn. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo viêm khớp đầu gối bạn nên biết.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn bị viêm khớp đầu gối

Đầu gối bị kêu lục cục

Nếu đầu gối của bạn bị kêu lục cục và tiếng kêu to đến nỗi những người xung quanh có thể nghe thấy thì đó có thể là dấu hiệu của viêm khớp đầu gối. Âm thanh này được gây ra bởi chất lỏng di chuyển xung quanh khớp. Nếu bạn thường xuyên nghe thấy những âm thanh này thì dù không có dấu hiệu đau đớn nào, bạn cũng nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám.

Cơn đau trở nên tồi tệ hơn theo thời gian

Đau đầu gối có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên đau đầu gối do viêm khớp thường xuất hiện từ từ. Lúc đầu, bạn chỉ cảm thấy bị đau đầu gối vào buổi sáng hoặc khi đứng dậy sau khi làm việc thời gian dài. Theo thời gian, cơn đau có thể trở nên thường xuyên và tồi tệ hơn.

Bị đau nhiều hơn khi hoạt động

Khi khớp bị đau, việc di chuyển nhiều có thể làm cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn vì nó khiến xương bị cọ xát. Tuy nhiên, bạn không nên ngồi một chỗ để giảm đau. Trên thực tế, các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ hoặc bơi lội có thể giúp giảm đau do viêm khớp đầu gối.

Đầu gối khó cử động khi bạn cố gắng di chuyển

Nếu bị viêm khớp đầu gối thì bạn có thể gặp khó khăn khi di chuyển. Lúc này, các khớp sẽ không cử động linh hoạt và khiến bạn cảm thấy khó cử động đầu gối.

Đầu gối bị sưng hoặc biến dạng

Viêm là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm khớp đầu gối. Các phản ứng viêm có thể khiến khớp đầu gối bị sưng lên và hình dạng đầu gối bị thay đổi. Trong trường hợp nghiêm trọng, những thay đổi trong xương có thể khiến mọi người đi lại với một dáng đi khác hoặc thậm chí trở thành chân cong.

Bạn bị đau đầu gối nhiều hơn khi trời mưa

Theo nghiên cứu, có đến 67,9% người bị viêm khớp đầu gối được khảo sát trả lời rằng, thay đổi thời tiết, đặc biệt là trời mưa có thể ảnh hưởng đến cơn đau khớp của họ.

Nếu có các triệu chứng trên bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết nhé.

Tin tức mới Xem tất cả