5 loại nước ép giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

  12/06/2020

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính khiến các khớp bị sưng và đau. Khi bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh có thể mệt mỏi và gặp khó khăn khi di chuyển. Để cải thiện tình trạng sưng đau do viêm khớp dạng thấp, ngoài dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh cũng có thể sử dụng các loại nước ép dưới đây.

Nước ép táo, tỏi và rau mùi tây

Các thành phần trong loại nước ép này có chứa các chất chống viêm và chống oxy hóa nên giúp giảm viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Thêm vào đó, nước ép táo, tỏi và rau mùi còn có chứa acid folic, vitamin B, vitamin K, kali và calci giúp tăng cường sụn và khớp.

Để làm nước ép, bạn cần 2 tép tỏi, 5 nhánh mùi tây và 5 quả táo.

Cách làm: Cho tỏi và mùi tây và táo vào máy ép để ép lấy nước. Bạn nên uống nước ép trên hàng ngày đến khi tình trạng đau được cải thiện.

Nước ép cần tây và dứa 

Nước ép này là một thức uống lợi tiểu nên có tác dụng giảm viêm và điều chỉnh các chất điện giải trong các mô của cơ thể. Loại nước ép này cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E, calci, kali, magne… là một thức uống lợi tiểu làm cho cơ thể tuôn ra chất lỏng để giảm viêm trong các mô của cơ thể.

5 loại nước ép giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Để làm nước ép cần tây và dứa, bạn cần 1 bó cần tây, ½ quả dứa và 200ml nước lọc. Bạn có thể cho cần tây và dứa vào máy ép, ép lấy nước, sau đó trộn với nước đã chuẩn bị trên. Uống hỗn hợp nước ép cần tây và dứa hàng ngày để cảm nhận hiệu quả. 

Nước ép dưa chuột và hành tây

Nước ép này hơi khó uống nhưng nếu bị viêm khớp dạng thấp thì bạn nên sử dụng vì loại nước này rất tốt cho người bệnh. Không chỉ có tính lợi tiểu mà lưu huỳnh từ hành tây trong loại nước ép này có thể chống lại quá trình stress oxy hóa của cơ thể.

Để làm nước ép hành tây, dưa chuột bạn cần ½ quả dưa chuột, ¼ củ hành tây, 2 muỗng cà phê dầu olive và 200ml. Bạn có thể cắt nhỏ dưa chuột, hành tây và cho chúng vào máy xay sinh tố. Sau khi xay nhỏ, thêm nước và dầu olive vào hỗn hợp trên và uống khi bụng đói. Nên uống nước ép này hàng ngày cho đến khi cơn đau dịu dần.

Nước ép cà rốt và cần tây

Trong thành phần của cà rốt có chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, giúp giảm viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Nước ép này chứa nhiều vitamin A, kali và magne. Để làm nước ép cà rốt cần tây, cần có 5 củ cà rốt cỡ vừa, 3 cọng cần tây và 200ml nước. Bạn cắt nhỏ cà rốt và cần tây sau đó cho vào máy ép. Pha loãng nước ép với nước và uống trong 2 tuần.

Nước ép đu đủ và cam

Đu đủ chứa các enzyme giúp kiểm soát viêm và đau, trong khi đó, vitamin C trong cam lại giúp tăng cường quá trình sản xuất collagen giúp bảo vệ khớp. Bạn hãy cho đu đủ vào máy xay nhỏ và trộn với nước cam. Thêm nước vào hỗn hợp trên và uống hàng ngày vào buổi sáng.

 

Tin tức mới Xem tất cả