4 tư thế ngủ hoàn hảo cho người bệnh xương khớp

  28/08/2017

 4 tư thế ngủ hoàn hảo cho người bệnh xương khớp

 4 tư thế ngủ hoàn hảo cho người bệnh xương khớp

Những cơn đau nhức xương khớp khiến bạn rơi vào tình trạng khó chịu, mất ngủ. Hãy áp dụng ngay những tư thế ngủ dưới đây để có thể ngủ ngon hơn, sâu hơn, giải tỏa những mệt mỏi và hồi phục sức lực cho những hoạt động ngày hôm sau bạn nhé!

1. Tư thế ngủ cho người đau lưng

Nằm ngửa

Để có một giấc ngủ ngon, hãy đặt một cái gối ở dưới thắt lưng và một gối dưới đầu gối. Những chiếc gối sẽ giúp cột sống duy trì đường cong tự nhiên. Cách kê gối như vậy sẽ giúp giảm những áp lực của trọng lực đặt lên lưng của bạn.

Nằm nghiêng

Nếu bạn nằm nghiêng, hãy kẹp một gối giữa hai chân và một dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

2. Tư thế ngủ cho người đau vai

Để giảm bớt những cơn đau vai, bạn nên nằm ngửa. Đừng quên đặt một gối mỏng dưới đầu, lấy một cái gối khác đặt nó vào bụng và ôm nó. Ở tư thế này, vai của bạn sẽ được cố định vị trí tốt nhất. Nếu bạn thích nằm nghiêng, hãy nằm nghiêng bên vai mà bạn không đau.

3. Tư thế ngủ cho người đau cổ

Những người bị đau cổ nên dùng một chiếc khăn cuộn lại và đặt ngay dưới cổ để cố định vùng cổ, tránh chọn gối quá cao. Một chiếc gối cao dưới 15cm và rộng đến vai để giúp cổ luôn được giữ đúng tư thế.

4. Tư thế ngủ cho người đau chân

Khi bị đau chân, bạn hãy dùng một chiếc gối để nâng đỡ và kê cao chân khi ngủ. Việc làm này sẽ giúp tuần hoàn máu được tốt hơn.

http://vanphucpro.vn/uploads/tiny_uploads/LOGO%20CHUAN1.png

ĐAI NẸP CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH HÀNG ĐẦU
Website: http://www.vanphucpro.vn/

Tin tức mới Xem tất cả