4 món ăn giúp giảm đau lưng hiệu quả lại dễ làm

  23/04/2020

Gà hầm tam thất
Gà trống đen 1 con 500g, tam thất 5g. Làm thịt gà, bỏ nội tạng, rửa sạch. Tam thất thái lát, nhồi vào trong bụng gà, trộn một chút rượu, muối rồi hầm cách thủy, cho thịt gà nhừ là được. Món ăn này thích hợp để trị đau lưng do bị ngoại thương mà thành đau lưng mạn tính.

Thịt dê hầm đỗ trọng
Thịt dê là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho người bị đau nhức. Để nấu thịt dê (500g) đúng cách trị đau lưng cần đi kèm với củ cải trắng, đỗ trọng 30g và gừng vừa đủ. Đem thịt dê luộc với một củ cải trắng để khử mùi, sau đó cho đỗ trọng, gừng vào hầm nhừ, nêm nếm vừa ăn.

Canh thận dê, đậu đen, đỗ trọng
Thận dê 1 đôi, đậu đen 60g, đỗ trọng 12g, tiêu, hồi hương 3g, gừng tươi 9g. Thận dê cắt bỏ màng sợi trắng, rửa sạch, thái nhỏ. Luộc đậu đen, đỗ trọng, hồi hương trước rồi cho thận vào. Đợi thận chín, nêm vừa gia vị ăn nóng. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ở những người đang trị đau lưng.

Gà ác xào nấm hương
Gà ác 1 con 250g, nấm hương 10g, mộc nhĩ 5g, hành, muối, hạt tiêu… đủ dùng. Gà ác vặt lông, rửa sạch bỏ phủ tạng chặt miếng. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch, cắt miếng. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào đảo cho se rồi cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, khi chín cho gia vị, hành đảo cùng, bắc ra ăn nóng. Gà ác là loại gà có hương vị thơm ngon, kết hợp cùng nấm hương trở thành loại thức ăn trị đau lưng có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ dưỡng.

Vì sao phải bảo vệ xương cột sống khi bị đau lưng?
Trên đây là những món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị đau lưng. Tuy nhiên, đau lưng là triệu chứng thường gặp ở những người bị thoái hóa cột sống do tuổi tác, làm công việc ngồi nhiều, khiêng vác nặng… Theo thống kê, có đến 6/10 những người bị đau lưng là do thoái hóa cột sống. Việc thường xuyên sử dụng cột sống tạo áp lực lên xương cột sống khiến cho chúng bị bào mòn, thoái hóa và gây đau nhức lưng âm ỉ. Do vậy, muốn giảm đau lưng hiệu quả cần phải tích cực chăm sóc xương cột sống thật tốt.

Thông qua các công trình nghiên cứu, hầu như tất cả các bác sĩ và chuyên gia khớp trên thế giới cũng đồng tình với quan điểm: phải bảo tồn cột sống bằng đai lưng cột sống.

Bảo tồn bằng đai lưng cột sống

Trên thị trường hiện nay, đai lưng PresiTom có thể được xem là sản phẩm đáp ứng tốt nhất yêu cầu này. Bằng chứng là đai lưng PresiTom đang nhận được rất nhiều sự yêu mến và ủng hộ của khách hàng từ Nam chí Bắc, đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi tầng lớp.

 

Tin tức mới Xem tất cả